Theo quan điểm đến từ Paolo Di Canio, Romelu Lukaku đã mắc sai lầm khi trở lại khoác áo Chelsea và nghĩ mình là số một. Di Canio khẳng định, The Blues cũng chơi tốt hơn khi không có sự hiện diện của ngôi sao này trong đội hình. Trao đổi với Sky Sport Italia Premier League, huyền thoại người Ý chia sẻ (dẫn lời bởi Onefootball):

“Cuộc phỏng vấn này cho thấy điểm yếu của một vận động viên, người đã bỏ cuộc sau 6 tháng. Bởi vì cậu ta đến Chelsea với sự kiêu ngạo của một người không nhận ra trình độ thực sự của mình.”

Official: Lukaku - Bóng Đá

 Lukaku bị chỉ trích. 

“Lukaku đã giành Scudetto ở Ý với tư cách là nhân tố chủ chốt, cũng như các đồng đội khác của mình. Nhưng, Lukaku không phải Lionel Messi. Inter sẽ vô địch ngay cả khi không có cậu ta, nếu họ có Duvan Zapata hoặc một người như vậy trên hàng công.”

“Lukaku đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong đội. Sau đó, cậu ta đã gia nhập Nhà vô địch Champions League, chuyển đến Premier League trước những đội bóng như Manchester City và Liverpool, nơi cậu ta chỉ là một trong nhiều tên tuổi lớn. Nếu bạn đến Chelsea và nghĩ rằng mình sẽ là số một, thì bạn sẽ đối diện với một sự bừng tỉnh phũ phàng.”

“Chelsea chơi tốt hơn nhiều khi không có Lukaku. Lukaku là một cầu thủ yếu ớt, trông cậu ta có vẻ như có tính cách nhưng khi nói chuyện như vậy, sự thật là cậu ta rất yếu ớt.”

Tuchel nói về tình hình của Lukaku 

 
Theo Xe Và Thể Thao