Chuyên gia chuyển nhượng người Ý Fabrizio Romano khẳng định Fofana là 1 trong 2 trung vệ hiện có trong danh sách theo đuổi của Chelsea, cùng với Josko Gvardiol của RB Leipzig. Cả hai đều là những hậu vệ trẻ được đánh giá cao, nhưng Fofana là mục tiêu hàng đầu vì đã quen với Premier League.

Cầu thủ 21 tuổi đã vắng mặt hơn nửa năm do gãy chân trước khi trở lại thi đấu vào tháng Ba, nhưng anh ngay lập tức giành lại vị trí xuất phát ở Leicester. Anh cũng đã ký hợp đồng 5 năm với Leicester vào tháng 3, điều này giúp Bầy cáo hoàn toàn có lợi thế.

Tuy nhiên, tờ L’Equipe của Pháp tuyên bố rằng bản thân cầu thủ này sẽ sẵn sàng gia nhập Chelsea. Fofana được cho là tin rằng việc dự Champions League ở Chelsea có thể sẽ giúp anh tăng cơ hội góp mặt ở đội tuyển Pháp dự World Cup vào cuối năm.

Wesley Fofana's #FACupFinal game by numbers: - Bóng Đá

 Bản thân Fotana muốn gia nhập Chelsea.

Tuy nhiên Leicester không muốn để trung vệ trẻ này ra đi. Họ được cho sẽ không chấp nhận bất kỳ đề nghị nào dưới 70 triệu bảng cho Fofana. Đây là mức hét giá quá cao, nhưng The Blues chưa bỏ cuộc.

Fabrizio Romano cho biết: “Huấn luyện viên của Leicester, Brendan Rodgers nói rằng Wesley Fofana ‘không phải để bán’. Chelsea vẫn chưa có ý định từ bỏ và sẽ cố gắng đàm phán lại vào tuần sau với Fofana/Gvardiol, cả hai đều thực sự khó khăn.”