Cristiano Ronaldo góp mặt ở kỳ World Cup có thể là cuối cùng trong sự nghiệp. Tiền đạo huyền thoại năm nay đã bước sang tuổi 37. Trước giải, anh có 191 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 117 bàn thắng. CR7 là tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử cấp ĐTQG.

Với việc đá chính khi Bồ Đào Nha đối đầu Ghana, cựu tiền đạo Juventus có lần thứ 5 góp mặt ở một kỳ World Cup. Trước Ghana, không ai khác khi chính Ronaldo ghi bàn mở tỷ số giúp Bồ Đào Nha giành thắng lợi 3-2 dù nhọc nhằn.

Cristiano Ronaldo says Manchester United ‘chapter is closed’ after Portugal beat Ghana in World Cup opener - Bóng Đá

 Ronaldo không còn là người của Man Utd.

Với Ronaldo, anh trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup khác nhau. Ngôi sao 37 tuổi cũng chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn cho tuyển Bồ Đào Nha ở các kỳ World Cup do huyền thoại Eusebio (9 bàn) nắm giữ 2 bàn thắng.

Vừa qua, Ronaldo chính thức chia tay Manchester United khi cả hai không còn tìm được tiếng nói chung. Siêu sao 37 tuổi đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sau khi công khai chỉ trích lãnh đạo, HLV và đồng đội tại Old Trafford. 

Khi được hỏi về việc rời Man Utd, Ronaldo tuyên bố: “Điều quan trọng là chúng tôi đã thắng.

Đây là tuần mà một chương trong sự nghiệp của tôi khép lại. Nó đã đóng lại và bây giờ tôi muốn có một khởi đầu tốt. Chúng tôi đã bắt đầu, chúng tôi đã thắng.

Tôi có thể giúp đội bóng của mình và tất cả những điều còn lại không thành vấn đề.”

Tại Qatar, Bồ Đào Nha được xếp vào bảng H cùng với Uruguay, Ghana và Hàn Quốc.

Theo Xe Và Thể Thao