Cập bến Old Trafford từ Chelsea vào kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2014, Juan Mata đã mang đến cho Man Utd một giải pháp chất lượng cho hàng tiền vệ. Ngôi sao người Tây Ban Nha giúp lối chơi Quỷ đỏ thêm phần uyển chuyển và sáng tạo. Tại đây, anh bổ sung thêm 2 danh hiệu bao gồm 1 Europa League và 1 FA Cup.

Tuy nhiên với sự xuất hiện của Bruno Fernandes và cùng với đó là gánh nặng tuổi tác, cựu sao Valencia đã không còn nhiều cơ hội góp mặt vào đội hình chính thức. Nhiều đồn đoán cho rằng, ban lãnh đạo Man Utd sẽ thanh lý hợp đồng của Mata vào kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, để anh tìm kiếm một bến đỗ thích hợp hơn.

Mata needs 'good offer' to leave Man Utd - Bóng Đá

 Mata không còn nhiều cơ hội góp mặt vào đội hình chính Man Utd.

Ngôi sao 33 tuổi hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những đội bóng La Liga như Barcelona hay Real Sociedad. Tuy nhiên theo nguồn tin từ Goal (dẫn nguồn từ nhà báo Ekrem Konur), Mata sẽ chỉ ra đi nếu nhận được một lời đề nghị hợp lý.

Ngôi sao sinh năm 1988 hưởng mức lương khoảng 160.000 bảng mỗi tuần tại Man Utd. Dù hiểu rõ vấn đề rằng bản thân sẽ khó có thể duy trì khoản thù lao này trong màu áo mới, nhưng Mata vẫn sẽ đưa ra yêu cầu khá cao cho bất kỳ câu lạc bộ nào đang đặt tham vọng sở hữu anh.

Mata ghi bàn vào lưới Man Utd