Benjamin Sesko năm nay mới 19 tuổi, được đánh giá rất cao nhờ tốc độ, khả năng dứt điểm hơn người. Anh đã có 13 lần khoác áo ĐT Slovenia ở độ tuổi còn rất trẻ. Tiền đạo đầy triển vọng này đã có 12 bàn thắng sau 38 trận cho RB Salzburg, và anh được so sánh với tiền đạo Erling Haaland của Man City, người trước đây từng chơi cho đội bóng nước Áo.

 - Bóng Đá

  Sesko được đánh giá cao.

Danh tiếng của Sesko được tăng cao sau khi anh gây ấn tượng trong trận đấu tiền mùa giải với Liverpool vào mùa hè này, sau màn trình diễn kỹ thuật cùng bàn thắng ghi được. Theo Defensa Central, tuyển thủ Slovenia đang được Real Madrid, Chelsea và Man Utd nhắm đến. Báo cáo cũng cho biết rằng RB Salzburg muốn nhận khoảng 50 triệu euro ở thương vụ này. 

RB Salzburg đã cung cấp cho rất nhiều tài năng trẻ một nền tảng để thể hiện bản thân và tiến tới một câu lạc bộ lớn hơn trên khắp châu Âu. Những cầu thủ thành danh như Erling Haaland, Karim Adeyemi và Sadio Mane đều đã chơi cho Salzburg, và được bán với mức phí chuyển nhượng đáng kể.

Không có gì ngạc nhiên khi Man Utd, Chelsea và Real Madrid đều nhắm đến các tài năng trẻ để cải thiện hàng công của họ, bởi Cristiano Ronaldo và Karim Benzema đang cần người kế thừa, trong khi HLV Thomas Tuchel cũng muốn đưa thêm một tiền đạo đến Stamford Bridge.