De Jong đã là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Manchester United trong mùa hè này, Erik ten Hag xác định cầu thủ 25 tuổi là một phần quan trọng trong việc tái thiết hàng tiền vệ của ông.

United đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 85 triệu euro với Barcelona nhưng tuyển thủ Hà Lan có sự dè dặt về việc gia nhập đội bóng của Ten Hag, chủ yếu là do họ không có suất tham dự Champions League. Người đại diện của De Jong đã đàm phán với Chelsea và tiền vệ này được cho sẽ cởi mở hơn với việc chuyển đến Stamford Bridge.

Man Utd 'willing to wait until deadline day' for £72m star at Old Trafford - Bóng Đá

 De Jong được cho muốn đến Chelsea.

Barcelona cũng phải giải quyết tranh chấp tiền lương của họ với De Jong vì họ hiện đang nợ tiền vệ này khoảng 17 triệu euro. Đội chủ sân Camp Nou đang muốn kiếm tiền từ thương vụ De Jong càng nhiều càng tốt, do đó M.U là đối tác được ưa thích hơn của họ, vì Chelsea không sẵn sàng trả mức phí kể trên.

Phóng viên Fabrizio Romano đã trích lời Laporta, người đã đưa ra khẳng định để làm yên lòng Quỷ đỏ: Chúng tôi chưa bao giờ đề xuất De Jong cho Chelsea. Không, không, không. Chúng tôi đã có một bữa tối vui vẻ với Boehly ở Barcelona và chúng tôi đã nói về bóng đá”.

“Boehly, một người phi thường. Không có vấn đề gì với Chelsea. Nó chỉ xảy ra với một số cầu thủ họ muốn, chúng tôi cũng vậy…”