Cả Liverpool lẫn Man Utd đều đã khởi động chiến dịch chuyển nhượng Hè 2022. The Kop mới đây đã vượt mặt đại kình địch để sở hữu chữ ký của Darwin Nunez với giá 100 triệu euro. Sự xuất hiện của tiền đạo người Uruguay được kỳ vọng sẽ giúp hàng công Lữ đoàn đỏ trở nên biến ảo, khó lường hơn.

Theo The Sun, 2 ông lớn nước Anh lại tiếp tục đụng độ nhau trên TTCN. Lần này mục tiêu của họ là 1 tài năng trẻ – Simone Pafundi của Udinese. Vào tháng trước, Pafundi đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ra sân tại Serie A khi chỉ mới 16 tuổi.

Liverpool and Manchester United are both reportedly keeping a close eye on Udinese wonderkid Simone - Bóng Đá

 Simone Pafundi là “viên ngọc thô” của bóng đá Ý.

Cầu thủ sinh năm 2006 có vị trí sở trường là tiền vệ tấn công. Pafundi có 14 trận ra sân ở Primavera 2a (giải trẻ của Ý), đóng góp 6 bàn cùng 7 kiến tạo. Tuyển trạch viên Andrea Carnevale của Udinese ca ngợi tài năng 16 tuổi: “Một tài năng phi thường, nó đến từ sự thông minh trong đầu cậu ấy. Khi bóng đến, Pafundi biết mình phải làm gì.”

Ở đợt tập trung ĐTQG mới nhất, HLV Roberto Mancini đã triệu tập 53 cầu thủ, trong đó có Pafundi và cũng là người trẻ nhất. Dù không góp mặt trong danh sách rút gọn 23 cầu thủ cuối cùng, nhưng có thể nhận thấy HLV Mancini đánh giá rất cao tiềm năng của tiền vệ thuộc biên chế Udinese.

Ngoài Liverpool và Man Utd, còn 2 CLB khác tại Premier League quan tâm đến Pafundi là Everton và Leicester. Tuy nhiên việc chiêu mộ thần đồng 16 tuổi là không hề dễ dàng, bởi theo quy tắc Brexit, quy định rằng các CLB của Anh không thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào từ châu Âu cho đến khi họ đủ 18 tuổi.