Gabriel Jesus sắp bước vào năm cuối hợp đồng tại Manchester City và trước viễn cảnh khá bấp bênh về tương lai, khi The Citizens đạt thỏa thuận với Erling Haaland, ngôi sao người Brazil đang cân nhắc phương án tái hợp Mikel Arteta tại Arsenal.

Pháo thủ hiện đang tìm kiếm cho mình một chân sút đẳng cấp để giải quyết dứt điểm bài toán nơi hàng công. Và trong suốt thời gian qua, giám đốc Edu đã có những buổi đàm phán để cùng người đại diện của Jesus thống nhất các điều khoản cá nhân, trước khi hướng đến quá trình đàm phán với phía Man City.

Chiêu mộ Jesus, Arteta cho thấy ý đồ ở Arsenal - Bóng Đá

 Jesus đang được liên kết mạnh mẽ với Arsenal.

Tuy nhiên theo nhận định từ cựu danh thủ Man Utd – Louis Saha, bản hợp đồng này có thể sẽ không làm Pháo thủ hài lòng, bởi lẽ Jesus thiên nhiều về khả năng liên kết lối chơi hơn làm bàn.

“Đôi khi cậu ấy bị chỉ trích vì không có’ bản năng sát thủ ‘ như những Ruud van Nistelrooy hoặc (Robert) Lewandowski.

Hiện tại, điểm mạnh của cậu ấy là liên kết lối chơi, rất đa dạng, có thể chơi ở 2 cánh bởi vì đó là những gì Man City cần. Họ cần di chuyển nhiều và cậu ấy không thực sự có thể chơi như một số chín.

Người duy nhất làm được điều đó tại Man City là Kun (Aguero), và anh ấy là người dứt điểm cực tốt. Khi bạn có phẩm chất đó, Guardiola sẽ nói, ‘OK, đưa Kun vào sân, anh ấy sẽ tìm cách dứt điểm trận đấu.”