Cả hai đội đều đang có phong độ rất cao. Họ toàn thắng cả 5 trận gần nhất trên mọi đấu trường, cùng ghi được 19 bàn. Tuy nhiên vị thế thì khác hẳn nhau khi Man City đang chễm chệ trên ngôi đầu, hơn Arsenal 15 điểm trên BXH. Mặc dù vậy người hâm mộ vẫn chờ đợi một màn so tài hấp dẫn trên SVĐ Emirates.

Huyền thoại Michael Owen đưa ra dự đoán: “Arsenal đã chơi rất ấn tượng trong trận đấu gần nhất trước Norwich. Không phải ra sân vào giữa tuần, có nghĩa là họ có thể tự tin bước vào trận đấu này, và họ có thể tận hưởng nó.

Michael Owen states his prediction for Arsenal v Man City - Bóng Đá

 Arsenal vs Man City là tâm điểm đêm nay.

Man City không đạt phong độ tuyệt đối trước Brentford, nhưng vẫn có được chiến thắng. Đó là một pha dứt điểm tinh tế khác của Phil Foden, cậu ấy thật là một người bình tĩnh, dứt điểm tự tin. Không đội nào có thể chơi xuất sắc mọi trận đấu, đó là dấu hiệu của một nhà vô địch để giành chiến thắng khi bạn không đạt phong độ cao nhất.

Đây phải là một trận đấu giải trí cởi mở. Arsenal không ngồi yên, họ sẽ cố gắng chơi một thứ bóng đá hay. Điều đó sẽ phù hợp với Man City và tôi muốn họ có được một vài bàn thắng trong trận đấu này. Tôi nghĩ Arsenal sẽ ghi bàn, nhưng Man City mới là đội giành chiến thắng.

Owen dự đoán Man City sẽ giành thắng lợi 3-1.

Sự thăng tiến của Emile Smith Rowe từ cấp độ đội trẻ Arsenal