Từ lâu, Manchester United đã có kế hoạch nâng cấp tuyến giữa bằng một tiền vệ phòng ngự chất lượng. Trong số đó, mục tiêu hàng đầu của họ luôn được cho là Declan Rice, nhưng dự kiến đội chủ sân Old Trafford sẽ gặp nhiều khó khăn trong thương vụ này.

Phát biểu trong cuộc họp báo mới đây, HLV David Moyes đã khẳng định West Ham sẽ làm mọi cách để giữ chân Declan Rice ở lại. Trong trường hợp họ buộc phải chia tay ngôi sao người Anh, thì Man Utd sẽ cần phải bỏ ra một mức phí khổng lồ.

Manchester Evening News dẫn lời chiến lược gia người Scotland:

“Declan đang có một hợp đồng dài hạn ở đây. Vì vậy, từ quan điểm đó, chúng tôi không có gì phải lo lắng.”

West Ham 3-2 Chelsea: Moyes reaction - Bóng Đá

 Moyes từng tuyên bố Declan Rice có giá trị hơn 100 triệu bảng.

“Chúng tôi sẽ giữ chân Declan đến khi nào còn có thể, chúng tôi không có ý định bán cậu ấy. Nếu buộc phải làm vậy, tôi đã nói rất nhiều lần về việc nó sẽ diễn ra như thế nào – khoản phí tốt nhất có thể.”

“Nhìn chung, Declan đã hoàn thành một công việc tuyệt vời. Hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục thúc đẩy đội bóng, và tôi mong rằng chúng tôi cũng sẽ tiếp tục bổ sung những cầu thủ giỏi để chơi bên cạnh Declan.”

“Công việc của tôi là tiếp tục xây dựng câu lạc bộ, tiến lên cấp độ cao hơn và thu hút những cầu thủ có trình độ tương tự Declan, và thực sự có khả năng chơi bóng ở đẳng cấp cao.”

Declan Rice chia sẻ về Mason Mount