Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) cắt suất thứ 2 dự vòng bảng AFC Cup 2022 (ACC) sau khi hai CLB ở V.League từ chối tham dự. Viettel là đội duy nhất đại diện bóng đá Việt Nam ở đấu trường này.

Theo Footy Rankings, Hantharwaddy United được vào thẳng vòng bảng ACC 2022 mà không cần thi đấu trận play-off với Young Elephants của Lào. Lý do là thứ hạng của bóng đá Myanmar cao hơn Lào.

 - Bóng Đá

Bóng đá Việt Nam để mất một suất dự AFC Cup cho Myanmar. Ảnh: Quang Thịnh.

Việc này dẫn đến hai cặp đấu play-off chỉ còn 3 đội là PSM Makassar (Indonesia), Young Elephants (Lào) và Visakha (Campuchia) nên không thể chia cặp. Đại diện của Indonesia được vào thẳng vòng bảng do xếp hạng cao hơn.

Cặp đấu play-off duy nhất được sắp xếp lại, chỉ còn một suất vào vòng bảng là cuộc cạnh tranh giữa Young Elephants với Visakha. Như vậy, vòng bảng ACC 2022 khu vực Đông Nam Á sẽ có 12 đội tham dự.

Bóng đá Việt Nam chỉ có Viettel. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được lời từ chối của CLB Nam Định và Thanh Hóa. VFF cũng tham khảo đội Bình Dương nhưng cũng nhận được lời từ chối.

Theo thứ tự trên bảng xếp hạng, đội tiếp theo được mời dự là CLB Hà Nội. Tuy nhiên, AFC không đồng ý với việc “chuyền suất” đến ba lần.

“Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có quy định về thứ tự thay thế. Nếu các đội được thay thế không tham dự thì sẽ không lấy thêm nữa“, một quan chức VFF nói với Zing hôm 17/12.

Như vậy, HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League, CLB Viettel thi đấu ở AFC Cup. Thời gian bốc thăm chia bảng dự kiến vào tuần cuối tháng 1/2022.

Theo Xe Và Thể Thao