Gã khổng lồ xứ Catalan đang cố gắng ép Frenkie De Jong rời Camp Nou hoặc buộc phải cắt giảm lương để tiếp tục khoác áo Barca. Trong khi họ chưa thể thanh toán số tiền lương 14,5 triệu bảng đang nợ De Jong thì đội bóng này vẫn mang về những chữ ký đắt giá trong mùa Hè này, bao gồm Robert Lewandowski, Raphinha, Andreas Christensen và Franck Kessie.

Neville:

 Neville liên tục chỉ trích Barca trên mạng xã hội. 

Trên Twitter một CĐV Arsenal nêu quan điểm rằng huyền thoại Man Utd, Gary Neville không quan tâm đến thương vụ này. Nhưng ngay sau đó, Neville đã tweet lại và gọi Barca là “sự ô nhục” bởi cách họ đối xử với De Jong. 

Anh viết: “Tôi thực sự không quan tâm liệu cậu ấy có ký hợp đồng với Man Utd hay không! Tuy nhiên, nó đã làm bật lên một tình huống khiến tôi dễ nổi giận, đó là các ông chủ/câu lạc bộ loại bỏ người lao động/cầu thủ mà không trả đủ tiền cho họ. Barca là một nỗi ô nhục, đối với tên tuổi vĩ đại của họ.”

Trước đó, Neville đã chỉ trích nhiệt tình Barca và khuyên De Jong nên khởi kiện Barca vì vấn đề nợ lương. Anh cho biết: “De Jong nên xem xét thực hiện hành động pháp lý với Barca. Các cầu thủ nên ủng hộ cậu ấy. Một CLB chi tiền mua tân binh trong khi không trả tiền đầy đủ cho cầu thủ của mình là hành vi trái đạo đức. FIFPRO nên chấm dứt hành vi bắt nạt như thế này và ngăn điều đó xảy ra.”