Cựu danh thủ Gary Neville đã thúc giục Arsenal chiêu mộ thêm một hậu vệ cánh mới sau chiến thắng 2-0 trước Crystal Palace. Ben White được Mikel Arteta bố trí chơi ở vị trí hậu vệ phải thay thế cho Tomiyasu Takehiro. 

Vị trí trung vệ được đảm nhận bởi bộ đôi William Saliba và Gabriel Magalhaes. Việc chơi có phần trái sở trường khiến Ben White gặp khó trong việc theo kèm Wilfried Zaha. Xuyên suốt hiệp 2, Zaha liên tục khuấy đảo và khiến hậu vệ Arsenal vất vả theo kèm.

Tờ Daily Mail dẫn lại lời của Neville chia sẻ với Sky Sports:Điều quan tâm của tôi nằm ở vị trí hậu vệ cánh. Rất khó để Ben White chuyển sang chơi ở vai trò đó. Bạn cần thi đấu hơn 10 trận để làm quen với vị trí mới”.

Neville giục Arsenal tăng cường 1 vị trí trong đội - Bóng Đá

Ben White trong màu áo Arsenal.

Lời nhận xét của Neville hoàn toàn có cơ sở. Arsenal cần gia tăng chiều sâu đội hình trong bối cảnh họ phải chinh chiến trên nhiều mặt trận khác nhau. Tomiyasu là hậu vệ phải đáng tin cậy duy nhất trong tay Arteta vào lúc này.

Tuy nhiên, hậu vệ người Nhật Bản thường xuyên dính chấn thương. Đó là bài toán đau đầu chưa có lời giải với Arteta. Thời điểm hiện tại, Arteta sẽ phải trông chờ Ben White thích nghi nhanh chóng với vai trò mới. 

Leicester City là đối thủ tiếp theo của Pháo thủ thành London tại vòng 2 Premier League. Một trận đấu chông gai với thầy trò Arteta.