Hãng thông tấn Tây Ban Nha, Sport tuyên bố Arsenal đang tìm cách lôi kéo tiền vệ Marco Asensio của Real Madrid. Thời điểm này, HLV Mikel Arteta đang có một mùa hè bận rộn. Ông đã mang về được tân binh Fabio Vieira từ Porto với giá 40 triệu euro và dự kiến sẽ còn mở rộng số lượng cầu thủ do nhu cầu phải đá cúp châu Âu mùa tới.

Real báo giá Asensio cho M.U, Arsenal  - Bóng Đá

 Asensio được Real định giá ở mức 50 triệu euro.

Arsenal có mối quan hệ làm ăn mật thiết với Real Madrid trong những năm qua. Martin Odegaard và Dani Ceballos là những thương vụ gần nhất mà Pháo thủ bắt tay với đội bóng thủ đô Tây Ban Nha. 

Sport tiết lộ Real Madrid đang xem xét mức phí chuyển nhượng khoảng 42,8 triệu bảng (50 triệu euro) cho Asensio. Đây sẽ là một trở ngại với Pháo thủ bởi họ còn rất nhiều vị trí cần phải bổ sung.

Không chỉ vậy, tờ Sport còn khẳng định, đội chủ sân Emirates sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các CLB như Man Utd, Newcastle United, Juventus hay Inter Milan.

Thời điểm này, Asensio chỉ còn một năm hợp đồng và vẫn chưa đồng ý gia hạn với CLB chủ quản. BLĐ Real Madrid đã đề nghị mức lương mới 3,76 triệu bảng/mùa cho Asensio, nhưng tiền vệ sinh năm 1996 muốn nhận được gần 6 triệu bảng mỗi năm cho hợp đồng mới. Nguồn tin cũng tuyên bố rằng, Asensio đe dọa sẽ ở lại Real Madrid cho đến khi đáo hạn hợp đồng và dĩ nhiên lúc đó Kền kền trắng sẽ không nhận được bất kỳ xu nào.