Steve McClaren từng là trợ lý của Sir Alex Ferguson và cùng CLB giành cú ăn ba vĩ đại vào năm 1999. Gần đây, ông đã đồng ý trở lại sân Old Trafford, với vai trò là cánh tay phải cho Erik Ten Hag. 

Steve McClaren gửi lời cảnh báo đến những cầu thủ

 McClaren khẳng định Man Utd cần phải thay đổi.

Không mất nhiều thời gian để McClaren nhận ra vấn đề tồn đọng tại Man Utd. Theo đó, ông hiểu mình đang tiếp quản một phòng thay đồ rạn nứt, với nhiều cầu thủ sa sút phong độ và một số khác thì không nỗ lực hết mình. 

McClaren khẳng định thứ văn hóa này phải được thay đổi ngay lập tức. “Đây là những điều chúng ta cần làm, chúng ta cần kết nối tất cả với nhau,” McClaren chia sẻ với con trai trong chương trình podcast McClaren Performance. 

“Có 7 ngày trong tuần, nếu bạn làm đúng từ thứ 2 đến thứ sáu (trên sân tập), bạn sẽ thắng trận đấu vào thứ 7. Từng con người và tập thể phải mang đến năng lượng tích cực,” McClaren khẳng định.

Trước đó, thời HLV tạm quyền Ralf Rangnick còn tại vị, đã có rất nhiều cầu thủ Man Utd phàn nàn về chiến thuật của ông hay những bài tập nặng thể lực mà Rangnick đưa ra trên sân tập. 

McClaren và các đồng sự sẽ cố gắng thay đổi điều đó. “Bạn phải sẵn sàng tập luyện, bạn phải sẵn sàng chơi bóng, sẵn sàng đóng vai trò kép phụ, bạn phải sẵn sàng hành động.”

“Rất nhiều người giờ đây có ngôn ngữ cơ thể như giơ tay lên không khí, bạn phải có phản ứng để giành lại quả bóng, trong bất cứ tình huống nào, hãy phản ứng thật nhanh, chứ đừng nghĩ đến việc giơ tay lên,” McClaren cảnh báo Cristiano Ronaldo và các đồng đội.