Propper, người đã có 19 lần khoác áo đội tuyển Hà Lan, trở lại PSV Eindhoven vào mùa hè năm ngoái sau 4 năm khoác áo Brighton. Anh nói rằng mình đã đánh mất tình yêu với bóng đá trong thời gian xa quê hương, khi trở về anh hy vọng sẽ tìm lại được niềm vui trên sân cỏ nhưng điều đó đã không xảy ra.

Trong tuyên bố trên trang web của PSV, Propper cho biết: Tôi đã đưa ra quyết định cuối cùng là kết thúc sự nghiệp trước Giáng sinh và cảm giác đó giống như một sự giải thoát. Đó là lý do tại sao tôi biết mình đã lựa chọn đúng.”

'Frenkie de Jong is a great player, but Pröpper is almost of the same kind' - Bóng Đá

 Propper từng được tin dùng ở đội tuyển.

“Khi tôi ở nước ngoài, tôi dần mất đi tình yêu với trận đấu. Thật khó cho tôi để tuân thủ kỷ luật cần thiết, khiến cuộc sống của tôi bị chi phối bởi một lịch trình bóng đá dày đặc. Cuộc khủng hoảng Covid và việc không có người thân và bạn bè đến thăm cũng chẳng giúp ích được gì cho tôi.”

“Tôi rất biết ơn câu lạc bộ [PSV] đã khiến tôi cảm thấy được chào đón. Tôi đã hy vọng tìm lại được niềm vui khi chơi bóng nhưng điều đó đã không xảy ra, vì tôi không cảm thấy thoải mái trong thế giới bóng đá. Tôi không muốn trở thành một phần của nó nữa.”

Propper nói thêm: “Tôi sẽ dành thời gian để khám phá sở thích của tôi là gì và tôi sẽ làm gì. Tất nhiên tôi đã có những khoảnh khắc đẹp đẽ mà tôi sẽ trân trọng. Chúng tôi sẽ xem liệu tôi có nhớ bóng đá hay không nhưng tôi đã sẵn sàng tập trung vào những điều mới. Tôi muốn cảm ơn gia đình, người thân và bạn bè vì tất cả sự ủng hộ mà họ đã dành cho tôi. Giờ đã đến lúc phải tập trung cho họ.”

PSV cho biết hợp đồng của Propper còn 1 năm rưỡi nhưng đã được chấm dứt ngay lập tức theo thỏa thuận chung.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Depay ở PSV: