Cải xoong, cải bó xôi, măng tây, bông cải xanh là những loại rau giàu protein, chứa ít calo, giúp tăng cường cơ bắp, giảm mỡ thừa hiệu quả.
Cải xoong
Cải xoong là một loại cây họ cải mọc dưới nước, có hàm lượng protein cao. 100 g cải xoong chứa 2,3 g protein, chiếm 50% lượng calo. Ngoài ra, cải xoong còn giàu vitamin A, B, C cùng các khoáng chất mangan, kali, canxi… rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng.
Cải bó xôi
Cải bó xôi là một trong những loại rau lá xanh giàu dinh dưỡng nhất. 100 g cải bó xôi chứa 2,9 g protein, chiếm 30% lượng calo. Ngoài ra, cải bó xôi giàu axit amin thiết yếu cùng hàm lượng lớn folate, mangan, magie, sắt và canxi, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe.
Cải thìa
100 g cải thìa chứa 1,5 g protein, chiếm 28% lượng calo. Đây cũng là nguồn folate, canxi, kali, mangan và sắt tuyệt vời cho cơ thể.
Măng tây
Măng tây là loại rau chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. 100 g măng tây chứa 2,2 g protein, chiếm 27% lượng calo. Ngoài ra, măng tây cung cấp hàm lượng lớn vitamin B, folate, mangan, magie và đồng. Fructooligosacarit (FOS) trong măng tây giúp kích thích sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh giống với cải xoăn nhưng có vị mù tạt. 100 g cải bẹ xanh chứa 2,7 g protein, chiếm 25% lượng calo. Cải bẹ xanh cũng chứa nhiều mangan, canxi, kali và vitamin B, C, E.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. 100 g bông cải xanh chứa 2,8 g protein, chiếm 20% tổng lượng calo. Bông cải xanh cung cấp lượng lớn vitamin C, K và các khoáng chất folate, mangan, kali và rất nhiều flavonoid có tác dụng trong việc chống oxy hóa, chống viêm.
Cải Brussels
Cải Brussels là nguồn protein và chất xơ tốt cho sức khỏe. 100 g cải Brussels chứa 3,75 g protein, chiếm 19% lượng calo. Nghiên cứu chỉ ra cải Brussels giúp kích thích tăng trưởng vi khuẩn đường ruột, giúp cải thiện tiêu hóa.
Bông cải trắng
Bông cải trắng là nguồn protein chất lượng cao. 100 g bông cải trắng chứa 2 g protein, chiếm 33% lượng calo. Bông cải trắng cung cấp vitamin C, K và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, bông cải trắng còn chứa lượng lớn hợp chất glucosinolate có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.
Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H