Việc bổ dứa không còn khó khăn nếu bạn có biết hai cách cực kỳ hay ho dưới đây.
Cách cắt dứa đơn giản nhất
Vỏ dứa có rất nhiều bụi bặm. Vì vậy, khi mua về bạn nên rửa sạch dứa và để ráo.
Sau đó, dùng dao cắt bỏ hai đầu của quả dứa. Gọt bỏ phần gai bên ngoài.
Dựng đứng quả dứa và căn chỉnh sao cho cắt sạch phần vỏ và mắt dứa.
Sau đó, bạn có thể tùy ý cắt dứa theo hình dạng mà mình thích.
Bạn có thể dựng dứng quả dứa, bổ theo chiều dọc, chia thành các phần vừa ăn. Cắt bỏ phần lõi và bày miếng dứa ra đĩa là xong.
Bạn cũng có thể cắt miếng dứa dài thành từng miếng nhỏ vừa ăn hơn để tiện cho việc dùng que xiên hoặc nĩa để ăn.
Ngoài ra, bạn có thể cắt dứa thành khoanh tròn. Sau khi gọt sạch vỏ dứa, bạn cắt dứa thành từng lát mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Sau đó, dùng khuôn tròn cắt bánh quy hoặc dụng cụ cắt lõi ấn vào chính giữa của miếng dứa để bỏ phần lõi. Nếu không có cá dụng cụ này, bạn có thể để nguyên phần lõi cũng không sao.
Cắt dứa hình con bướm
Bước đầu tiên bạn cũng làm tương tự như cách trên là rửa sạch dứa rồi để ráo nước và cắt bỏ hai đầu của quả dứa.
Sau đó, bổ đôi quả dứa theo chiều dọc. Dùng dao lọc bỏ phần vỏ dứa. Những phần mắt dứa còn sót lại thì dùng dao để cắt sạch.
Đặt úp quả dứa xuống thớt. Khía hai đường tạo thành hình chữ V ở chính giữa miếng dứa.
Khí tiếp hai đường chữ V về phía hai bên của miếng dứa.
Lật ngược miếng dứa lại và khía cắt đường chữ V ở phần lõi dứa.
Tiếp tục tạo thêm hai rãnh hình chữ V khác ở hai bên phần lõi dứa vừa cắt.
Sau đó, cắt dứa thành từng lát vừa ăn theo chiều ngang và bày ra đĩa là xong.
Cách cắt dứa hình trái tim
Tương tự như cách trên, bạn cũng gọt bỏ phần vỏ dứa.
Bổ quả dứa thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc. Ở giữa khứa một đường chữ V. Tiếp đó, dùng dao nhọn gọt cho các cạnh tròn lại để tạo hình trái tim.
Khi thấy hình trái tim đã cân đối thì bạn chỉ việc cắt dứa thành lát là xong.