Vò mạnh tóc khi gội đầu, chải đầu khi tóc ướt… là thói quen tai hại gây rụng tóc.

Vò mạnh, gãi mạnh khi gội đầu

Dùng tay vò mạnh, gãi mạnh khi gội đầu sẽ dễ làm cho các sợ tóc bị đứt gãy, thậm chí là rụng tóc nếu thường xuyên lặp lại thói quen này. Việc gãi mạnh da đầu sẽ làm tóc bị hư tổn rất nhiều. Vì tóc nhạy cảm nhất trong quá trình gội đầu nên gãi thật nhẹ nhàng hoặc dùng phương pháp xoa bóp khắp đầu cũng giúp kích thích máu lưu thông.

5-15980101291791835011921

Lau tóc sai cách

Đa số chúng ta đều sử dụng một chiếc khăn bất kỳ để lấy hết nước trên tóc sau khi gội đầu bằng cách chà xát mạnh, xoắn tóc và cố định chặt để nước trên tóc thấm vào khăn.

Tuy nhiên, đây lại là một trong những thói quen cực kỳ xấu làm ảnh hưởng đến “sức khỏe” của mái tóc. Việc chà xát mạnh bằng khăn hoặc cuộn tóc thật chặt lên đỉnh đầu sau khi gội khiến chân tóc chịu nhiều áp lực, sợi tóc trở nên yếu mảnh hơn lâu dần sẽ gây ra hiện tượng rụng tóc vô số.

Xối nước mạnh thẳng vào đầu

Khi tắm gội, chúng ta thường có thói quen đứng dưới vòi nước và để dòng nước mạnh xối trực tiếp từ đỉnh đầu xuống. Việc thường xuyên xối nước thẳng vào đầu sẽ khiến phần chân tóc trở nên yếu ớt, dễ gãy rụng gây nên hiện tượng rụng tóc, lâu dần, có thể trở thành hói đầu.

4-thoi-quen-goi-dau-sai-lam-khien-toc-gay-rung-2

Để giải quyết vấn đề tóc dầu và rụng tóc, bạn phải tập trung làm sạch da đầu nhẹ nhàng trước. Một số người có thể hiểu nhầm rằng phải làm sạch đặc biệt ở tóc nhưng trên thực tế, da đầu mới mấu chốt giúp tóc chắc khỏe, hãy tập trung làm sạch da đầu thật kỹ khi gội đầu.

Gội đầu bằng nước thường là làm ướt toàn bộ đầu, đặc biệt da đầu cần được tiếp xúc kỹ với nước. Thay vì đổ nước không làm ướt da đầu, tiếp theo là gội đầu bằng dầu gội ngay lập tức, phụ nữ Nhật sẽ tập trung vào việc gội đầu bằng nước thật kỹ. Ngoài việc đổ nước lên tóc và da đầu thì bạn nên dùng tay để massage cả đầu để kích thích lưu thông máu, giúp tóc mọc tốt hơn.

Chải đầu khi tóc còn ướt

Nhiều người có thói quen chải đầu khi tóc ướt mà không biết đây là một trong những điều gây tổn thương tóc nhiều nhất. Khi tóc ướt sợi tóc sẽ mềm và dễ đứt gãy hơn bình thường, nếu lúc này bạn cố chải hoặc gỡ rối cho tóc sẽ khiến lượng tóc rụng nhiều hơn.

5-dieu-khong-nen-lam-khi-toc-con-dang-uot1

Ăn uống không lành mạnh

Những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của tóc. Do đó, nếu đang gặp tình trạng tóc rụng nghiêm trọng thì bạn nên nhớ hạn chế loại thực phẩm này. Bạn cũng nên nhớ tăng cường thực phẩm giàu vitamin B, sắt, kẽm và protein như trứng, sữa, các loại rau cải, hạt mè, trà xanh, khoai lang, thịt… để tóc được nuôi dưỡng khỏe mạnh thì lượng rụng sẽ giảm đi rất nhiều.