Hãy bỏ ngay những sai lầm dưới đây khi sử dụng mỹ phẩm, chăm sóc tóc bạn nhé!

1. Lắc lọ sơn móng tay trước khi sơn móng tay

Có lẽ bạn làm điều này để làm cho sơn móng tay loãng hơn nhưng chỉ khiến bộ móng tay của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nó sẽ giữ không khí và tạo bong bóng trên móng tay. Thay vào đó hãy lăn lọ sơn móng tay trong tay mà không tạo ra bất kỳ chuyển động mạnh nào, hoặc đơn giản là không làm gì cả.

Ngoài ra có một số bạn trẻ hay để sơn móng ở phòng tắm vì cảm thấy tiện lợi. Nhưng đó lại là nơi hội tủ đủ nhiệt độ cao, độ ẩm, ánh sáng nơi nhà tắm,… tất cả những tác nhân gây hư hỏng sơn móng tay của bạn. Việc giữ sơn móng tay trong tủ lạnh với nhiệt độ mát lạnh, vừa phải sẽ duy trì được thành phần có trong sơn được thời gian lâu hơn. 

2. Thoa đều phấn lên mặt

Chỉ cần thoa phấn lên một số khu vực nhất định là đủ và nên thoa một ít phấn lên vùng mắt dưới, trán, mũi và cằm, tránh má. Những khu vực này thường nhiều dầu nhất. Thoa quá nhiều phấn sẽ làm nổi bật các khuyết điểm. 

mypham1

Sau khi rửa mặt sạch sẽ, bạn hãy thoa lên mặt một lớp kem dưỡng, sau đó mới đánh nền. Hãy dùng một chiếc cọ trang điểm để thoa đều lớp kem nền lên mặt. Bạn lưu ý không nên dùng bông mút trang điểm bởi khi thoa sẽ khiến da mặt bạn phải tiếp nhận quá nhiều kem so với bình thường.

3. Chải tóc từ chân tóc

Chia tóc thành nhiều phần và vuốt từ dưới lên trên là cách chải tóc phù hợp nhất sau đó chải từ chân tóc sẽ giúp bạn gỡ rối tóc dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra độ rối của tóc bằng ngón tay để tránh làm hư tóc và xơ tóc.

mypham2

4. Thoa nước hoa ngay dưới tai hoặc trên tóc

Nếu bạn muốn nước hoa lưu lại lâu hơn, hãy thoa nước hoa ngay sau khi dưỡng ẩm. Xịt nước hoa lên tóc sẽ làm khô tóc hay xoa nước hoa lên da cũng không phải là một cách hay. Sự ma sát làm nóng da và giải phóng các enzym tự nhiên làm thay đổi mùi hương. 

5. Sử dụng dầu gội ngay sau khi làm ướt tóc

Thay vì nhanh chóng làm ướt tóc và thoa một lượng dầu gội đầu lên tóc, tốt hơn hết bạn nên để tóc ướt một lúc. Bạn nên làm ướt tóc lâu hơn một chút sẽ giúp bạn sử dụng ít dầu gội hơn.

mypham4

6. Thoa son từ viền môi vào giữa môi

Cách thoa son đúng là thoa son từ trong ra ngoài. Tập trung vào vùng trung tâm môi sẽ giúp bạn kiểm soát lượng son nhiều hơn, bạn cũng có thể sử dụng cọ môi hoặc ngón tay để thoa son.