Những thực phẩm dưới đây giúp chị em vừa khỏe, vừa đẹp, vì thế nhớ ăn tích cực hàng ngày nhé!

Bí đỏ

1

Nếu sở hữu 1 làn da kém tươi trẻ, thiếu sức sống thì bí đỏ sẽ là cách hữu hiệu để cải thiện làn da của chị em. Sử dụng bí đỏ đúng cách để làm đẹp không chỉ bảo vệ làn da mỏng manh khỏi các tác nhân môi trường có hại mà còn giúp da dẻ thêm hồng hào, lỗ chân lông sạch và se nhỏ.

Bởi vì trong bí đỏ chứa hàm lượng cao vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh giúp làm chậm lão hóa da, và các axit béo omega-3 giữ cho làn da mịn màng, trắng sáng nổi bật.

Quả mọng

Quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… là những loại quả chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, cải thiện làn da một cách hiệu quả làm giảm các vết nhăn, sạm màu da, tính đàn hồi nhờ các chất dinh dưỡng tuyệt vời như Anthocyanin, Lignans, các axit phenolic như axit ellagic,… chống oxy hóa và ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra, giúp làn da luôn được trắng hồng một cách tự nhiên từ tận bên trong.

Cải xoăn

2

Chứa hàm lượng cao chất zeaxanthin và lutein hai chất giúp hấp thụ các nhân tố gây sậm màu da do tia UV. Ngoài ra, cải xoăn còn là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C chống lão hoá, giúp da săn chắc và làm trắng da hiệu quả.

Đậu nành

Ăn gì trắng da không thể thiếu các món ăn làm từ đậu nành. Đậu nành là thực phẩm giúp dưỡng trắng da và chống lão hóa nhờ chứa isoflavone, một chất hoạt động như một phytoestrogen làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, đậu nành còn chứa các chất chống oxy hóa giúp làn da duy trì độ ẩm để sắc tố da luôn được cân bằng giúp làn da trắng trẻo hồng hào hơn.

Cà rốt

Cà rốt chính là “cực phẩm” có khả năng chống lão hóa siêu việt. Cà rốt chứa beta-carotene – sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi tiêu hoá, đóng vai trò kích thích chu trình tăng trưởng tế bào da và tăng sản sinh collagen. Beta-carotene cũng là chất chống oxy hóa cực mạnh bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại, cần thiết cho quá trình tái tạo da giúp da luôn hồng hào, tươi trẻ.

Tảo biển

3

Trong tảo biển có chứa một lượng vitamin và khoáng chất lớn như sắt, kẽm, magie, L-lysine, vitamin B5, 12. Bổ sung tảo biển vào nhóm thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày cũng đồng nghĩa với việc chị em đang cung cấp “dưỡng chất vàng” giúp chăm sóc nang tóc, cải thiện và phục hồi dần nang tóc bị tổn thương. Từ đó nuôi dưỡng tóc bóng khỏe hơn, kích thích mọc tóc nhanh dài hơn trong thời gian ngắn.

Hàu

Chuyên gia Dinh dưỡng và Phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho biết: “Nếu sắt được lưu trữ trong các nang tóc và hỗ trợ vận chuyển các chất trong cơ thể thì kẽm lại tham gia vào quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào. Ngoài ra, kẽm còn có vai trò quan trọng trong việc gắn kết các nang tóc. Hàu là hải sản chứa lượng kẽm dồi dào giúp kích thích mọc tóc.

Hơn nữa hàu còn tốt cho chu kỳ phát triển và phục hồi của tóc”. Vì vậy, chị em nên bổ sung hàu vào khẩu phần ăn để tóc phát triển tốt và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nên ăn một lượng nhất định chứ không nên lạm dụng vì kẽm dư thừa trong cơ thể cũng là nguyên nhân thúc đẩy tóc gãy rụng.

Các loại mầm hay giá đỗ

Ngoài công dụng tuyệt vời trong việc điều trị gãy rụng, tóc khô xơ, giá đỗ và các loại đậu còn có khả năng giúp tóc phát triển mạnh mẽ và tạo độ bóng mượt do trong các loại thực phẩm này chứa các khoáng chất như sắt, kẽm, vitamin C giúp phá hủy các gốc tự do, từ đó làm hạn chế rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc,… đặc biệt là rất giàu protein – loại chất được xem là “thực phẩm chức năng” của tóc.

Hạt lanh

5

Hạt lanh cũng là một ứng cử viên sáng giá trong các loại ngũ cốc giúp mọc tóc nhanh dài và dày. Theo nhiều nghiên cứu y khoa hiện đại cho thấy trong hạt lanh có một lượng axit béo Omega-3 dồi dào, magie, vitamin B1 có tác dụng bổ sung nuôi dưỡng từ sâu nang tóc, kích thích mọc tóc nhanh dài và dày hơn. Vì vậy nhớ ăn hạt lanh khoảng 1-2 lần/ tuần để có một mái tóc dài mượt bền đẹp nhé!