Không chỉ giúp làm đẹp da, món ăn này còn giúp tăng kích cỡ vòng 1 khó tin, chị em phụ nữ chắc chắn sẽ thích.

Bước sang tuổi 30, da đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Bên cạnh rất nhiều phương pháp trẻ hóa da như bôi ngoài uống trong, trong y học cổ truyền có món ăn dưỡng nhan mang tên trứng gà ngâm mật ong. Đây cũng là bí kíp dưỡng da giúp U60 vẫn có làn da căng bóng như gái 20.

Trứng gà ngâm mật ong là một trong những món ăn bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da có từ rất lâu đời. Trong Đông y, lòng đỏ trứng (đản hoàng) có vị ngọt, tính bình, nhuận táo, bổ huyết, dưỡng tâm an thần. Do đó, ăn lòng đỏ trứng gà thường xuyên có thể dưỡng da căng hồng từ bên trong.

trunga

Còn mật ong có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung, nhuận phế, thông tiện, giải độc. Trong mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, một lượng lớn các axit amin giúp dưỡng ẩm cho da và chống lại các gốc tự do, giúp da đẹp mịn.

trung-ga-mat-ong

Các chuyên gia khẳng định, ăn trứng gà ngâm mật ong điều độ, đúng cách sẽ giúp chị em phụ nữ có làn da trẻ đẹp hơn so với tuổi thật. Chưa kể là món ăn này còn giúp vòng ngực đầy đặn, nở nang hơn. 

Trứng gà và mật ong lại là 2 thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam, có giá không hề đắt đỏ, nhiều gia đình còn sẵn có.

Cần lưu ý:

– Dùng lòng đỏ trứng gà ngâm ngập trong mật ong, có thể cần đảo mặt trứng để trứng chín đều trong mật ong.

– Chỉ bảo quản hỗn hợp trong vòng một tháng trong tủ lạnh. 

– Sử dụng tối đa 3 quả trứng gà mỗi tuần nếu không sẽ bị thừa chất, gây hại sức khỏe.

– Chọn trứng gà tươi sạch, mật ong nguyên chất mới phát huy tác dụng tốt nhất.

– Nên ăn vào trước bữa ăn khoảng 20 phút, hoặc ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ.

Ngoài cách ăn trứng gà mật ong, chị em cũng có thể dùng 2 loại nguyên liệu này để đắp mặt. Trứng gà chứa nhiều vitamin (A, B2, B6, C, E), protein và các khoáng chất có lợi cho da. Dùng trứng gà để làm đẹp, bạn có thể tận dụng cả lòng đỏ và lòng trắng, bởi mỗi loại có một công dụng khác nhau.

Nhờ hàm lượng khoáng chất và các loại vitamin như A, C, E, mật ong không những cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, mà còn hoạt động như một lớp màng bảo vệ, giúp da mềm mại.

Cách làm đơn giản:

– Trứng gà bạn tách lấy lòng trắng trứng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông lên.

– Bỏ từ từ mật ong vào và khuấy đều tay.

– Rửa mặt sạch bằng nước ấm, thấm khô bằng khăn mềm. Dùng cọ bôi hỗn hợp lòng trắng trứng mật ong lên mặt và để yên trong vòng 20–30 phút.

– Sau đó bạn rửa sạch mặt với nước mát.