Cửa nhà thấy 3 vật tam hợp, tụ lộc sang năm gia chủ ngồi rung đùi mà hưởng, đếm tiền mỏi tay

Nếu bạn thấy trước cửa nhà mình xuất hiện 3 thứ này thì xin chúc mừng, trong thời gian tới bạn sẽ liên tục may mắn, tiền bạc tiêu không hết.

Cây cối đâm chồi nở hoa

Trong phong thủy thì cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Nếu bạn thấy rằng cây cối đâm chồi nảy lộc, hoặc nở hoa ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Bạn nên lựa chọn loại cây xanh theo sở thích cũng như nhu cầu của mình. Gia chủ có thể lựa chọn cây tài lộc, cây trúc phú quý, cây phát lộc… đặt trong nhà để cầu mong may mắn, phú quý và tài lộc.

Bạn có thể trồng cây kim tiền tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc nhiều không đếm hết. Hoặc cây thiết mộc lan là loại cây cảnh phong thủy khá được ưa chuộng, giúp thanh lọc không khí, tăng cường may mắn cho gia đình.

cua chih

Vật phẩm mang lại may mắn, tốt lành

Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này cũng có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Bạn có thể chọn những vật phẩm may mắn như: Cóc 3 chân là vật phong thủy khá phổ biến, có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc. Hoặc tượng Thần Tài, tượng ông Di Lặc…

Nguồn nước lưu thông

Nếu trước của nhà bạn có thiết kế hòn non bộ, hoặc một nguồn nước luôn chuyển thì chúng không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới góc độ phong thủy, nguồn nước này còn có thể giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

luu-y-phong-thuy-voi-cua-chinh-ngoi-nha-thang-hang-cua-sau

3 điều nên chú ý khi thiết kế cửa chính ngôi nhà

Cửa nên mở từ bên trái: “Rồng xanh ngự bên trái, hổ trắng ngự bên phải”. Hổ trắng ở bên phải cần yên tĩnh. Vì vậy, tất cả các cửa nên mở từ bên trái để mang lại điềm lành. Nghĩa là gia chủ mở cửa từ trong ra ngoài, tay nắm cửa nên lắp ở bên trái.

Cửa chính không nên đối diện chân cầu thang: Nếu mở cửa chính thấy cầu thang nằm ngay đối diện thì phong thủy gọi là “quyển liêm môn”, ý nói “thổi bay” hết tài lộc may mắn. Gia chủ có thể đặt một đôi đồ trang trí phong thủy làm bằng hàn thiếc hướng ra phía ngoài để thu hút phúc lợi.

Cửa chính kỵ đối diện phòng ngủ: Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, chú trọng sự riêng tư. Nếu đứng ở cửa chính nhìn được vào phòng ngủ, lâu ngày như vậy khiến chủ nhà thiếu cảm giác an toàn. Nếu phòng ngủ ấy là của một cặp vợ chồng sẽ không có lợi cho tình cảm đôi bên; nếu phòng ngủ là của trẻ nhỏ sẽ cản trở sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; nếu phòng ngủ là của người lớn tuổi sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Gia chủ có thể đặt một tấm chắn hoặc một cái tủ cao giữa phòng ngủ và cửa chính để che chắn, làm giảm ảnh hưởng tiêu cực.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo