Món vịt nấu tiêu xanh vừa thơm ngon đậm đà ăn với bún hoặc cơm trắng sẽ vô cùng thích hợp trong những ngày trời đông lạnh giá.

Nguyên liệu cho món vịt nấu tiêu xanh

Vịt 1 con làm sạch lông

Khoai tây 500 gr

Pate gan heo 100 gr

Tiêu xay 100 gr

Tiêu xanh 2 nhánh

Dừa tươi 1 trái

Sốt tiêu đen 1/2 chén

Bột bắp 100 gr

Hành khô 1 củ

Tỏi 1 củ

Hành lá 2 nhánh

Ớt 2 trái

huong-dan-cach-lam-mon-vit-nau-tieu-xanh-don-gian-tai-nha-1

Cách chế biến món vịt nấu tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế vịt

Đầu tiên khi bạn mua thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch.

Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bí quyết làm sạch mùi hôi đặc trưng của vịt

Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

huong-dan-cach-lam-mon-vit-nau-tieu-xanh-don-gian-tai-nha

Bước 2: Sơ chế vịt Vịt nấu tiêu xanh

Trước tiên bạn hãy sơ chế các nguyên liệu khácKhoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước. Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Nấu thịt vịt

Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho toàn bộ khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Bạn hãy chuẩn bị thêm một chảo khác rồi cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục cho vào chảo nước dừa từ hai trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Rồi bạn hãy để chế độ đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

Cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây chiên nấu cùng. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.

Bước 4: Thành phẩm

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt. Với món vịt nấu tiêu xanh thơm nồng mùi tiêu cùng thịt vịt mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.