Trong số các loại hoa quả, dứa (thơm) là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là cho làn da và mái tóc.

Quả dứa rất giàu dinh dưỡng

Dứa là loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và các vitamin A, vitamin K, B6, mangan, thiamine, choline, canxi, phốt pho, kẽm và selen, cũng như một số hợp chất dễ bay hơi tạo cho nó hương vị đặc trưng. Dứa còn rất giàu chất xơ, tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón, giúp bạn cảm thấy no với ít calo.

lam-dep-trong-tich-tac-voi-qua-dua1

Dứa rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì chứa nhiều kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. Những lợi ích của dứa cũng bao gồm đặc tính chống viêm và giảm đau (do dứa có chứa bromelain) có khả năng hỗ trợ giảm đau khớp ở người bệnh viêm khớp… Ngoài ra dứa còn có nhiều công dụng làm đẹp mà có thể chị em chưa biết. 

Ăn dứa giúp da khỏe đẹp

Ăn dứa có thể làm cho bạn trông trẻ hơn và làm chậm quá trình chết của các tế bào. Dứa chất chống oxy hóa và vitamin C dồi dào giúp tăng cường khả năng miễn dịch, làm cho làn da của bạn thêm mịn màng, tươi trẻ. Dứa rất tốt cho công dụng bên trong và bên ngoài cho da. 

Hàm lượng vitamin C cao trong dứa có vai trò duy trì sức khỏe của các mô liên kết trong cơ thể. Vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp chống lại tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu da tổng thể.

bi-quyet-lam-dep-da-than-ky-tu-qua-dua-ban-da-thu-chua-202101261148188122

Dứa còn tăng cường khả năng giữ ẩm, tăng tuần hoàn da và căng mọng trên bề mặt da. Vitamin C cũng có thể giúp chữa các vấn đề về da như cháy nắng, da khô, mụn trứng cá, bị kích ứng và làn da không đều màu. 

Dứa cũng có thể làm chất tẩy tế bào chết tốt nhất và kết hợp collagen tự nhiên, thiết lập một lớp săn chắc và linh hoạt.

Bạn có thể ăn trực tiếp phần thịt dứa hoặc dùng nước ép dứa nguyên chất thoa lên mặt và để yên trong 10 -15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Bạn cũng có thể thêm dứa vào hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân tại nhà. Hoặc có thể kết hợp dứa nghiền nát với một ít sữa và lòng đỏ trứng gà rồi làm mặt nạ. 

Ăn dứa giúp ngăn ngừa rụng tóc và làm dày tóc

Việc hấp thụ ít vitamin C có thể là nguyên nhân gốc rễ của một số vấn đề liên quan đến sự phát triển của tóc. Vitamin C cũng giúp chống lại vi khuẩn trên da đầu, ngăn ngừa gàu, giúp loại bỏ các mảnh vụn của nang lông và kích thích sự phát triển của tóc mới.

he-lo-cong-dung-lam-dep-tu-a-den-z-cua-qua-dua

Vì vậy, ăn dứa rất tốt cho sức khỏe của tóc, hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc và làm dày sợi tóc. Chiết xuất của dứa rất giàu enzym cung cấp chất dinh dưỡng cho các nang tóc. Enzyme bromelain là một chất được tìm thấy trong dứa có chứa đặc tính chống viêm có thể ngăn ngừa mụn trứng cá, viêm da đầu, bệnh vẩy nến và bệnh chàm, là nguyên nhân gây ra rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe.

Mặc dù nước ép dứa tươi rất tốt nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều vì nước ép dứa chứa nhiều đường. Một cốc nước ép dứa có khoảng 25g đường, trong khi cùng một lượng dứa tươi có khoảng 16g. Nếu muốn uống nhiều nước ép dứa hơn, bạn cần cân nhắc loại bỏ các thực phẩm chứa đường khác để tránh nạp quá nhiều đường.