Nam rapper hy vọng khán giả thưởng thức âm nhạc của mình, thay vì tranh cãi về phần lyrics.

Ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Loạt trend “mang tiền về cho mẹ”, “đừng mang ưu phiền về cho mẹ”,… đã được lan truyền khắp MXH. Bên cạnh những ý kiến cho rằng việc mang tiền về cho mẹ vào dịp Tết là hợp lý thì cũng có không ít bình luận phản bác cho rằng bố mẹ không đặt nặng chuyện vật chất.

Mới đây, khi được hỏi về những bình luận phản bác, anh cho hay: “Đen chưa bao giờ mong muốn âm nhạc bị đưa vào những cuộc tranh cãi. Lựa chọn câu từ dễ hiểu, mình nghĩ mọi người sẽ không khó để cảm nhận những điều được gửi gắm vào lời nhạc. Những quan điểm phong phú về bài hát cũng cho Đen nhiều trải nghiệm về khán giả và công chúng. Hi vọng rằng mọi người đón nhận với tâm thế tích cực để có động lực mà lao động, học tập. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều”. 

denvau

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ bày tỏ vì ba mẹ là dân lao động, không có lương hưu nên tôi muốn được chăm sóc, phụng dưỡng. Đừng quan trọng ba mẹ có cần điều đó hay không, chỉ cần điều đó làm mình vui và hạnh phúc là được.

Mẹ tôi là dân lao động nên chẳng dạy tôi gì nhiều ngoài việc phải sống đàng hoàng, không ăn chơi, đua đòi, phung phí. Bà cũng không mong mỏi gì hơn ngoài việc con mình có cái nghề, tự lo được cho bản thân. Trong âm nhạc, mẹ lại càng không cho tôi lời khuyên gì vì tôi cũng không chia sẻ nhiều về điều mình đang làm. Mẹ chỉ dặn tôi ăn uống đầy đủ, đừng thức khuya để có sức mà làm, ra ngoài nói chuyện lịch sự, ăn mặc gọn gàng, tôn trọng khán giả.

Trước khi đi hát, tôi mang về cho mẹ rất ít tiền, có khi còn xin thêm. Lúc mới vào nghề, thu nhập của tôi không đều, phần lớn dành ra để làm nhạc. Mẹ không bao giờ yêu cầu gì, vẫn tìm việc để làm, kiếm thu nhập. Nhìn mẹ tuổi đời ngày càng cao, xương khớp đau mỏi, bệnh tật, nhiều khi tôi thấy muộn phiền về bản thân. Đỉnh điểm là khi tôi nghỉ việc cách đây hơn 5 năm, bà buồn, mất ngủ nhiều đêm, lo con khổ vì không có thu nhập.

Sau này, có lúc nhà gặp khó khăn, ba tôi – làm tài xế chở khách – phải bán xe, thất nghiệp. Lần đó, tôi gom góp được một khoản, đưa cho mẹ để mua một chiếc xe. Bà rất bất ngờ, hạnh phúc vì có thêm phương tiện kiếm sống cho gia đình”, anh tâm sự.

Theo Xe Và Thể Thao