Bạn đã từng được thử món măng chua nộm hay chưa? Hãy vào bếp làm ngay món ăn vừa ngon vừa lạ này cho cả gia đình mình ngay nào.

Nguyên liệu

– Măng chua: 500g

– Vừng: 50g

– Lạc: 100g

– Dầu ăn: 3 thìa canh

– Hành, tỏi, ớt, rau thơm

– Gia vị vừa đủ

Cách làm

Bước 1

Măng chua rửa thật sạch cho bớt chua, tiếp theo cho vào nồi nước luộc sôi sau đó thả vào bát nước lọc, cuối cùng đổ ra rổ cho ráo nước.

Empty

Bước 2

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã dập. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Pha mắm cùng các gia vị vừa khẩu vị cả nhà gồm đường, chanh rồi khuấy đều.

Bước 3

Lạc, vừng rang chín. Sau đó lạc xát vỏ, giã hơi vụn. Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái nhỏ.

Bước 4

Cho măng vào nồi, thêm rau thơm, ớt, hành, tỏi, vừng rang, rưới phần nước trộn nộm lên trên, đảo đều. Có thể nêm lại gia vị xem đã vừa chưa rồi rắc lạc lên và gắp ra đĩa.

Với vài bước làm vô cùng đơn giản là cả nhà đã có thêm một món mới để thay đổi khẩu vị rồi. Món nộm măng chua ăn kèm với thịt luộc, thịt chiên sẽ vô cùng ngon miệng đấy nhé.

Ngoài ra, bạn có thể làm món gà trộn măng theo cách sau đây:

Sơ chế và luộc thịt gà

Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn và lượng nước sôi thích hợp vào rồi luộc chín.

Xé sợi thịt gà

Thịt chín thì vớt ra, để thịt nguội bớt rồi xé sợi.

Sơ chế và luộc măng

Măng sơ chế sạch sau đó thái thành thanh dạng con chì. Cho măng vào nồi rồi luộc chín.

Trộn gà và măng

Măng chín thì vớt ra để ráo nước. Cho măng vào bát thịt gà, thêm rau mùi và ớt thái nhỏ vào. Tiếp đó thêm dầu giấm vào trộn chung là xong.

Thành phẩm:

Gà trộn là món ăn không còn xa lạ nhưng chắc hẳn món gà trộn măng sẽ rất mới lạ đấy. Từng miếng thịt gà mềm ngon, măng tươi giòn giòn ngọt ngọt pha chút chua cay của gia vị rất ngon miệng lại ít béo. Món ăn chế biến rất dễ, mà nguyên liệu lại rất phổ biến trong mùa xuân này.

Empty

Để làm được món gà trộn măng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách món ngon cùng măng này nhé!