Nữ siêu mẫu không che mặt người trong ảnh, sử dụng hình ảnh cá nhân mà chưa được cho phép đã gây bức xúc.

Mới đây, một netizen đăng đàn tố Hà Anh sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân của người khác, thậm chí còn “block” đối phương khi bị yêu cầu gỡ xuống. “Bạn em có nhắn tin, có bình luận xin chị ấy gỡ hình ảnh bạn ấy xuống nhưng Hà Anh đã chặn, block và xóa bình luận. Khi người khác vô bình luận yêu cầu gỡ ảnh cá nhân của bạn em thì chị ấy cũng xóa hoặc làm lơ”, người này bức xúc.

photo-1-16414491258631059456249

Cụ thể vào ngày 3/1, fanpage của Hà Anh có sử dụng hình ảnh của một netizen nhưng không hề che mặt hay làm mờ mà công khai toàn bộ nội dung khiến nhiều người bất bình. Bạn của cô gái này đã vào bình luận yêu cầu gỡ nhưng Hà Anh “phớt lờ”. Trước sự việc này, cô khẳng định bản thân không biết chuyện này và đáp trả: “Tôi không có nhu cầu phải trả lời, xin cảm ơn”.

ha-anh-4-1641448509300733471138-1641448610221264006157
haanh2

Trước đó, Hà Anh từng dính “phốt” PR sản phẩm ngay trong bài viết liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong. Sau khi tìm hiểu kỹ hơn về sự việc và mẹ ruột của bé V.A, siêu mẫu Hà Anh đã công khai xin lỗi. 

“Trong 2 ngày nay, tôi cũng tìm đọc thêm những thông tin về hành trình của mẹ bé khi bị tách rời khỏi bé, thấy chị thật đáng thương khi cảm thấy bất lực khi không giúp được con. Là người mẹ, tôi tin chắc chị đã và sẽ luôn bị dằn vặt bởi điều này. Tôi đã từng đặt những câu hỏi hoài nghi về việc vì sao người mẹ lại không thể đến tìm con, hay can thiệp người bố. Nhưng đọc bài báo mới nhất thì thấy rằng 2 con người kia thực sự thủ đoạn và mất hết nhân tính” – Hà Anh bày tỏ. 

Bên cạnh đó, Hà Anh cũng chia buồn với mẹ bé và xin lỗi vì đã có những nghi ngờ đối với chị, đồng thời xóa bài đăng gây tranh cãi của mình để tránh gây thêm tổn thương đến người phụ nữ này. Ngoài ra, siêu mẫu Hà Anh cũng khẳng định sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ mẹ bé V.A nếu người phụ nữ này cần. 

Tuy nhiên, dân mạng lập tức chỉ trích cô, MC Phương Mai cũng gay gắt không kém: “Hà Anh xin lỗi không thật tâm, chỉ nhằm mục đích tẩy trắng hòng giữ bát cơm của mình”.