Những chiếc kem mát lạnh ngày hè luôn khiến trẻ nhỏ và cả người lớn cảm thấy thích thú. Thật dễ dàng để bạn bắt đầu tự làm kem tại nhà với công thức này.
Cách làm kem socola vỏ giòn
Nguyên liệu
– Whipping cream: 500g
– Sữa đặc: 180g
– Bột cacao: 30g (bạn cũng có thể thay bằng hương hoa quả, trà xanh, dừa,…)
– Socola 55% cacao: 300g
– Dầu dừa: 15g
– Lạc rang giã nhỏ vừa hoặc hạnh nhân: 1 ít
Cách làm
– Bỏ whipping ra đánh ở tốc độ cao trong 2 phút. Whipping và âu nên để ở ngăn mát.
– Cho lần lượt 180g sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút.
– Cho vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que hoặc cho vào hộp để làm kem viên.
– Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng.
– Đợi đến khi kem đông bạn làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng.
– Cho hạt cắt nhỏ vào, đợi socola nguội bớt rồi lấy kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy.
Sau khi nhúng vỏ kem sẽ đông lại luôn. Bạn có thể thưởng thức luôn hoặc nếu muốn kem cứng hơn thì bỏ lại vào ngăn đá tủ lạnh.
Cách làm kem matcha
Nguyên liệu
– Sữa tươi nguyên chất: 240ml
– Kem tươi whipping cream: 240ml
– Bột trà xanh matcha: 3 muỗng canh (khoảng 18g)
– Đường trắng: 100g
– Muối biển: 1 ít
– Dụng cụ làm kem: tô trộn làm kem, nồi, phới lồng, máy trộn cầm tay hoặc máy đánh trứng,…
Cách làm
– Bạn bắc nồi lên bếp, cho whipping cream, sữa tươi, đường, muối vào nồi và khuấy đều. Sau đó bật bếp và nấu hỗn hợp với lửa vừa cho hòa quyện.
– Tiếp đến bạn từ từ rây bột trà xanh vào nồi kem sữa, khuấy đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp nổi bọt thì tắt bếp. Bạn lưu ý không được nấu sôi.
– Đổ hỗn hợp trên vào tô nhỏ và đặt vào một cái thau đá lạnh cho nguội. Đợi đến khi tô kem sữa trà matcha nguội thì bạn dùng bọc nilon bọc kín lại, cho vào ngăn đông tủ lạnh 2-3 tiếng. Cứ khoảng nửa tiếng bạn lấy tô kem ra, dùng muỗng múc kem để xới toàn bộ kem lên theo một chiều. Làm như vậy kem sẽ đông cứng, ngon mịn và xốp hơn.
Cách làm kem sữa chua
Nguyên liệu
– Sữa chua: 250ml
– Nước cốt chanh: 50ml
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Kem tươi whipping cream: 200ml
– Đường cát trắng: 130g. Có thể gia giảm tùy thuộc khẩu vị.
– Muối: ½ thìa cà phê
– Khuôn làm kem.
Cách làm
– Cho đường và nước chanh vào tô lớn hòa chung với nhau, khuấy đều cho tới khi đường tan hết.
– Cho sữa chua và kem tươi vào khuấy đều lên. Bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay để khuấy hỗn hợp cho dễ dàng. Khuấy theo một chiều và đều tay để kem tươi tan hết và quện vào sữa, đường. Tiếp đến cho thêm ½ thìa cà phê muối vào khuấy thêm 1 chút cho hỗn hợp bông, mịn. Để loại bỏ phần đường chưa tan hết bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây.
– Tiệt trùng khuôn kem với nước sôi rồi để cho ráo. Lấy muỗng múc hỗn hợp kem sữa chua vào từng khuôn rồi bỏ ngay vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Để khoảng 5-6 tiếng là có thể ăn được.