Khi làm trứng bác cà chua, bạn đừng quên làm thêm bước nhỏ dưới đây, sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.

Trứng bác cà chua là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, Đây là món đơn giản, dễ chế biến, lại rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi chế  biến món này cũng cần biết một số kỹ năng.

Có 2 cách để làm trứng bác cà chua, có người xào cà chua trước rồi cho trứng, có người xào trứng trước rồi cho cà chua. Thực ra 2 cách này đều không đúng.

Vậy đâu mới là cách làm chuẩn nhất? Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu làm trứng bác cà chua

– Cà chua: 400g

– 2 quả trứng gà

– 3g bột nêm

– 2ml dấm trắng

– 15ml dầu ăn

– Muối, nước

Cách làm trứng bác cà chua

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch cà chua, sau đó cho vào nồi, cho một ít nước nóng vào, đun lửa to cho cà chua chín sau 40 giây. Cuối cùng bạn bóc vỏ của cà chua một cách dễ dàng.

Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát, cho 1 ít giấm vào trộn đều

1

Bước 3: Sau khi làm nóng chảo, bạn cho một ít dầu ăn vào, đợi nhiệt độ dầu đạt 70% thì cho cà chua thái múi cau vào xào khoảng 1 phút. Đến khi nước trong cà chua tiết ra và sánh thì dừng.

Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác, cho một lượng dầu ăn thích hợp, khi nhiệt độ dầu nóng vừa thì cho trứng vào chảo, rán trứng cho chín vàng.

3

Bước 5: Lúc này bạn cho cà chua đã xào vào chảo trứng, xào khoảng 10 giây rồi cho nước, muối và bột nêm vào, đun sôi khoảng 30 giây. Rắc thêm 1 chút hành lá là có thể đổ ra đĩa thưởng thức.

4

Những lưu ý khi là trứng bác cà chua

Khi bóc vỏ cả chua, cà chua trở nên mềm hơn, khi xào, nước từ cà chua sẽ chảy ra và làm cho cà chua thơm hơn, sánh hơn.

Khi đánh trứng, bạn cần cho trước một ít giấm trắng vào hỗn hợp trứng, vì giấm trắng có thể khử mùi tanh của trứng và giúp trứng rán mềm hơn.

Khi làm món trứng bác cà chua tuyệt đối không cho gừng và tỏi. Vì hai loại gia vị này sẽ ức chế vị chua của cà chua và làm món trứng bác cà chua trở nên “lạ miệng”, khó ăn.