Nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện siêu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi.
Cà chua là nguyên liệu để chế biến các món ăn, ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp của cà chua cũng “không phải dạng vừa”. Lượng vitamin A và beta carotene có trong nó giúp sáng da, thu nhỏ lỗ chân lông cực kỳ hiệu quả. Cà chua còn phát huy tác dụng trong công cuộc chống lão hóa cũng như làm mờ dần các nếp nhăn, thâm nám. Hãy tham khảo ngay 3 công thức nhanh – gọn – lẹ với nguyên liệu chính là cà chua sắp kể đến sau đây.
Công thức 1: Mặt nạ cà chua với lòng trắng trứng
Bạn rửa sạch một quả cà chua chín, đem đi xay nhuyễn rồi trộn đều với lòng trắng trứng. Sau khi rửa mặt thật sạch, lấy hỗn hợp vừa trộn xong thoa đều lên da. Trong lúc đó, đừng quên massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu. Tiếp tục giữ nguyên hiện trạng trong vòng 10-15 phút rồi rửa mặt 2 lần, 1 với nước ấm và 1 với nước lạnh là xong.
Các dưỡng chất trong cà chua lẫn lòng trắng trứng còn duy trì độ ẩm cần thiết đồng thời bổ sung protein giúp hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn. Kiên trì sử dụng một thời gian, da mặt sẽ trắng mịn và căng tràn sức sống.
Công thức 2: Đắp mặt bằng nước cốt cà chua
Vẫn là một quả cà chua rửa sạch nhưng ép lấy phần nước cốt. Sau bước làm sạch da, bạn dùng miếng bông tẩy trang thấm đều nước cà chua rồi thoa lên trên đó. Nếu có điều kiện đắp từng miếng trên da thì càng tốt. Cứ giữ nguyên như thế trong khoảng từ 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Vì công thức này không có trứng nên bạn không cần phải rửa mặt tận 2 lần.
Công thức 3: Cà chua đông đá đem đi lăn trên da
Nếu muốn “tút tát” lại làn da vốn đen sạm, đầy vết thâm hoặc lỗ chân lông giãn nở to, hãy thử lăn bằng “đá cà chua”. Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm 2 quả cà chua, 2 viên vitamin E cùng với khay làm đá.
Cà chua rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước và bỏ đi phần xác. Tiến hành trộn đều phần nước thu được với dung dịch viên nang vitamin E thành một hỗn hợp đồng nhất. Đổ dung dịch vào khay đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nữa là xong.
Lưu ý cần lăn theo chiều xoáy ốc, hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài và phải thật đều tay. Nếu để lâu tại một vùng nhất định thì nhiệt độ thấp dễ khiến da “phản ứng”. Lăn đến khi nào viên đá tan hết thì dừng, lấy tay vỗ nhè nhẹ để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn. Tiếp tục để yên thêm 10 phút nữa rồi dùng khăn mềm thấm qua một lượt.