Dưới đây là những bí quyết giúp các bà nội trợ chọn được nấm ngon, không chất bảo quản.

Nấm rơm

Nấm rơm là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều công dụng đối với sức khoẻ. khi chọn nấm rơm, nên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, có hình tròn, vẫn còn búp, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng của nấm.

Tránh chọn các cây nấm phần mũ đã nở to ra và có mùi hôi. Bên cạnh đó, nấm rơm màu đen vị thường sẽ đậm đà hơn và thơm hơn nấm rơm màu trắng.

Empty

Nấm hương

Nấm hương được mệnh danh là vua của các loại nấm bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi chọn nấm hương, nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, không nên chọn những miếng nấm màu nâu đậm vì có thể đó là nấm độc.

Nấm bào ngư

Nấm bào ngư khi ăn sẽ thấy giòn, dai, ngon không kém so với các loại nấm khác. Khi mua nấm bào ngư nên chọn những loại thân to, dai, cứng vì nó ngon hơn so với loại thân nhỏ.

Empty

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chọn nấm khô ngon, an toàn

Nấm khô thường được dùng trong các món ăn như bún chay, bún trộn, canh gà, canh xương,… Nấm khô dự trữ được lâu nên được nhiều người lựa chọn. Khi mua nấm khô bạn nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng.

Mộc nhĩ cũng là một trong những loại nấm khô rất được ưa chuộng. Khi chọn mộc nhĩ bạn nên chọn loại tai to, cánh dày, gốc ít tai nấm con. Mặt trên nấm có màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới có màu cà phê sữa, xem xét nấm có bị mốc trắng hay không. Không nên chọn mộc nhĩ đen vì loại này ít giòn, sau khi ngâm nước ấm dễ bị nhũn nát.