Mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp thêm 1 thứ này thì càng phát huy công dụng.

Mật ong và trà xanh là 2 nguyên liệu quen thuộc với mọi gia đình. Khi sử dụng riêng rẽ, cả 2 nguyên liệu này đều mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn có biết nếu kết hợp cả 2 lại thì sẽ mang về lợi ích gì không?

Tại sao uống trà xanh với mật ong lại tốt hơn uống với đường?

Trà xanh chủ yếu được tiêu thụ cho mục đích sức khỏe và giảm cân, nhưng khi bạn kết hợp nó với đường, lượng calo sẽ tăng lên đáng kể, gây tích tụ chất béo. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải tránh xa đường. Ngược lại, mật ong được cho là an toàn hơn với cơ thể nếu như dùng ở lượng hợp lý (tối đa 2-3 muỗng cà phê cho mỗi ngày).

5

Lợi ích của việc uống trà xanh với mật ong là gì?

– Khỏe tim mạch.

– Quản lý cholesterol.

– Chữa hôi miệng.

– Tốt cho sức khỏe của xương.

– Mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh.

– Cải thiện chức năng não.

– Giúp mọc tóc.

– Giảm cảm lạnh thông thường.

Kết hợp mật ong cùng trà xanh, cơ thể sẽ có 7 sự thay đổi tuyệt vời

Tim mạch khỏe hơn

Trà xanh mật ong là thức uống rất có lợi cho tim. Theo một số nghiên cứu y tế, tiêu thụ ít nhất 7-8 tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm gần 75% nguy cơ tử vong do bệnh tim. Trà xanh cũng làm giảm lượng cholesterol đáng kể và tăng lượng cholesterol tốt. Các dinh dưỡng tuyệt vời trong mật ong cũng khả năng tăng cường cơ tim và giảm huyết áp, do đó giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh trong thời gian dài.

Quản lý cholesterol

Mức cholesterol cao có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể. Để tim hoạt động trơn tru, mức cholesterol nên thấp hơn 200 mg/dL. Ngoài việc ăn kiêng và tập thể dục, uống trà xanh với mật ong cũng được chứng minh rằng có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol xấu.

Chữa hôi miệng

Là một loại siêu thực phẩm, trà xanh ngoài tác dụng giữ cho cơ thể cân đối và khỏe mạnh, còn giúp chống lại vi khuẩn và vi rút trong miệng, loại bỏ hôi miệng.

Polyphenol có trong trà xanh giúp giữ cho miệng sạch và không có mùi hôi hơn 30%. Vậy tại sao chúng ta lại cần thêm mật ong vào thức uống này? Vì mật ong cũng hoạt động như một chất chống vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Đây là lý do tại sao sử dụng trà xanh với mật ong có thể chống lại tình trạng hơi thở có mùi.

Tốt cho sức khỏe của xương

Uống trà xanh với mật ong thường xuyên có thể giúp xương khỏe mạnh, đặc biệt là ở phụ nữ, bởi hầu hết phụ nữ sau 30 tuổi đều mắc các bệnh về xương khớp.

Mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh hơn

Uống trà xanh với mật ong thường xuyên sẽ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, thay vào đó là các khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe.

Cả mật ong và trà xanh đều giàu chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào da, mang lại vẻ tươi sáng và trẻ trung hơn.

Chúng cũng giúp chống lại mụn trứng cá và mụn bằng cách loại bỏ các gốc tự do độc hại khỏi các cơ quan. Đồng thời giúp da khỏe hơn để chống lại tác động của ánh nắng mặt trời, nhất là tia UV.

 Kích thích mọc tóc

Theo nhiều nghiên cứu, trà xanh giúp ngừa tình trạng tóc rụng và thúc đẩy sự phát triển của tóc ở cả nam và nữ. Trà xanh chứa nhiều catechin giúp ức chế dihydrotestosterone gây rụng tóc. Các hợp chất khác như axit ascorbic và kẽm có trong trà xanh cũng giúp tăng trưởng tóc.

Mật ong cũng rất có lợi cho mái tóc của bạn. Nếu tóc bạn bị khô, hoặc việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khiến chúng trở nên thiếu sức sống, thì việc sử dụng mật ong có thể khôi phục lại độ bóng và sáng cho tóc.

Vì vậy, thường xuyên uống trà xanh với mật ong là một cách nuôi dưỡng mái tóc dài lâu mà bạn nên thử.

Giảm cảm lạnh thông thường

Bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch, thức uống trà xanh với mật ong giúp chống lại vi rút gây cảm lạnh thông thường và cảm cúm. Các chất chống oxy hóa có trong chúng giúp xây dựng khả năng phòng thủ của hệ thống miễn dịch.

Tăng cường tuổi thọ

Mật ong chứa hầu hết năng lượng cần thiết cho các tế bào thần kinh não. Hơn nữa, đường fructose và glucose có trong nó có thể cải thiện tình trạng hoạt động của máu và giảm mệt mỏi. Nó cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, ngừa bệnh tật hiệu quả, từ đó có thể tăng cường tuổi thọ.