Mẹo làm mứt dừa dẻo thơm chỉ “dân chuyên” mới biết

Mứt dừa miếng với màu sắc bắt mắt, cùng với các nguyên liệu “nhà làm” đảm bảo chất lượng. Các chị em vào bếp làm mứt dừa miếng dẻo thơm, dễ thực hiện để đãi khách cũng như làm quà tặng cho người thân trong dịp Tết nhé.

Nguyên liệu:

– Cơm dừa 500 gr

– Sữa đặc có đường 2 muỗng canh

– Đường trắng 250 gr

Empty

Cách làm:

– Cơm dừa mua về rửa sạch, nạo sạch phần vỏ nâu còn dính trên cơm dừa. Sau đó cắt đôi cơm dừa rồi dùng dao bào mỏng thành những sợi vừa ăn.

– Cho 250gr đường, 2 muỗng canh sữa đặc vào tô cơm dừa, bạn trộn đều tay cho dừa, đường và sữa thấm vào nhau. Sau khi trộn xong, bạn để như vậy khoảng 30 phút hay cho đến khi dừa thấm đường chuyển sang màu trắng hơi trong.

– Cho cơm dừa ướp đường vào chảo chống dính, sên dừa ở ngọn lửa lớn, đảo đều tay để tránh mứt dừa bị cháy. Dừa sôi gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay. Khi thấy đường keo lại, có thể kéo thành sợi trên đũa gần giống mạch nha là được.

– Đổ dừa vừa sên ra khay có lót giấy nến, để yên từ 10 – 15 phút cho dừa nguội. Khi mứt dừa nguội, bạn dùng tay kéo tơi từng sợi dừa là xong.

Tạo màu mứt

  • Bạn chia dừa thành 3 phần bằng nhau cho vào 3 tô.
  • Tô 1 bạn để nguyên để làm mứt sữa dừa màu trắng.
  • Hòa tan 50ml nước cốt chanh dây với 15gr đường, sau đó cho vào tô thứ 2 trộn đều để tạo mứt dừa màu vàng.
  • Tô 3 bạn dùng 1 muỗng canh bột trà xanh trộn đều để tạo mứt dừa màu xanh.
  • Bạn để 3 tô ngâm khoảng 3 tiếng để dừa được ngấm màu.
lam-mut-dua-12

Cách bảo quản mứt ngày Tết

Bảo quản mứt dừa bằng cách cho vào lọ đựng và cho một lớp đường vào bên trong lọ. Lớp đường này sẽ giúp hút ẩm nên mứt bảo quản được lâu hơn. Áp dụng cách này sẽ giúp món mứt của bạn bảo quản được lâu hơn, có thể lên đến 2 hoặc 3 tháng.

Mỗi lần dùng đến, bạn chỉ nên lấy một lượng đủ dùng ra khay đĩa sau đó buộc kín túi lại và tiếp tục bảo quản để tránh việc không khí lọt vào làm mứt nhanh hỏng.

Chúc bạn thành công!