Rất nhiều chị em cạo lông chân sai cách mà không hề hay biết khiến da bị tổn thương.

Không thay dao cạo thường xuyên

Có 2 dấu hiệu bạn cần phải thay lưỡi dao đó là khi lưỡi lam bắt đầu han gỉ, hai là khi lớp đệm bôi trơn đã phai hết. Cạo lông bằng lưỡi dao cùn hoặc han gỉ có thể khiến bạn dễ bị trầy xước và viêm nhiễm hơn. Dao cạo từ 3-4 lưỡi sẽ giúp bạn cạo sát lông, làm sạch những khu vực không trơn thẳng như đầu gối.

caolongchan2

Cạo lông chân buổi sáng

Cạo lông chân vào buổi tối sẽ giúp đôi chân bạn mềm mượt hơn vì khi ngủ đôi chân của bạn sẽ hơi nở to ra, nhờ đó gốc lông co lại vào nang lông, làn da sẽ mịn hơn chứ không bị sần gai ốc.

Không dùng kem cạo lông

Có nhiều người cạo lông trực tiếp mà không cần thoa thêm bất cứ kem/ bọt cạo lông nào. Việc cạo trần, hoặc chỉ nước và bọt xà phòng không đủ để giúp “bôi trơn” da, cho lưỡi dao cạo lướt êm trên da. Chúng sẽ tạo nên những hậu quả như: trầy xước, tổn thương da, lông mọc ngược, viêm nang lông,… Nếu hôm nào bạn hết kem/bọt cạo lông, bạn có thể dùng tạm kem xả tóc để cạo lông nhé.

caolongchan

Cạo lông sai chiều

Cạo lông sai chiều có thể khiến da bị xước, lỗ chân lông mở rộng hơn. Hãy đặt lưỡi dao cạo ngược chiều lông mọc, tức là theo chiều từ dưới lên với hầu hết phái nữ bởi khi lông bạn mọc theo chiều hướng xuống dưới. Bạn cũng nên bắt đầu cạo từ phần mắt cá chân lên đầu gối, sau đó từ đầu gối lên đùi.

Không tẩy da chết

Tẩy da chết thường xuyên là chìa khóa giúp ngăn lông chân mọc ngược, loại bỏ tế bào chết, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da, cho phép tế bào da mới, khỏe mạnh phát triển. 

Cạo lông ngay khi bắt đầu tắm

Tốt nhất là bạn nên để cạo lông là bước cuối cùng khi vào phòng tắm. Khi bạn tắm với nước ấm, nhiệt độ cao sẽ giúp làm mềm lông, mở các nang lông và giúp da mềm ẩm giúp bạn cạo lông chân dễ dàng hơn và ngăn trầy xước khi cạo lông.

Các chuyên gia tư vấn khuyên rằng bạn nên làm ướt chân và để trong 15 phút rồi mới bắt đầu cạo, việc này giúp nang lông mở ra và làm mềm lông hơn. Tuy nhiên, nếu bạn ngâm chân trong nước lâu hơn sẽ khiến da chân bị nhăn và sưng lên gây khó khăn cho việc cạo nên cần chú ý nhé.

Cạo lông chân đúng cách: Thời gian nào thích hợp?

Ngoài khi tắm, thời điểm thích hợp để cạo chính là thời gian trước khi đi ngủ. Bạn nên cạo lông sau khi ngâm mình vào nước ấm khoảng 2–3 phút, chờ cho lông mềm hơn để giảm cảm giác bị giật mạnh và đau khi cạo, chờ khoảng 5–10 phút để lỗ chân lông se khít trở lại trước khi đi ngủ.