Liên quan đến vụ việc bé Đ.N.A. (3 tuổi, Cầu Nậu, Thạch Thất) bị 9 chiếc đinh cắm vào đầu, theo thông tin mới nhất từ gia đình cho biết cháu A. vẫn đang hôn mê, ở trong tình trạng rất xấu.

Gia đình bé Đ.N.A. (3 tuổi, Cầu Nậu, Thạch Thất) bị 9 chiếc đinh cắm vào đầu, cho biết cháu A. vẫn đang hôn mê, ở trong tình trạng rất xấu.

Theo đó, sáng 20/1, chị Huyền Anh (bác dâu bé gái) cho biết: “Tôi chưa được vào gặp cháu, hiện chỉ có ông nội đang trực tiếp bên trong với cháu. Các bác sĩ tại BV Xanh Pôn cho biết họ đang hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của BV Việt Đức và BV Bạch Mai để xem tình hình của cháu, nếu sức khỏe có tiển triển hơn sẽ tiến hành phẫu thuật lấy đinh ra cho cháu.

Các bác sĩ cũng cho biết, đinh trong đầu cháu đã gây hiện tượng viêm mủ nên cũng nguy hiểm hơn. Về phía gia đình rất hi vọng cháu có thể đủ sức khoẻ để được làm phẫu thuật”, chị Huyền Anh nói.

21-1642598435-photo1642593991062-1642593991206293712345

Hiện tại, ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội bé gái) đang trực tiếp có mặt tại BV để lo mọi thủ tục cho bé N.A.

Liên quan tới việc bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội, ngày 20/1, Công an TP Hà Nội đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Trung Huyên là bạn trai của chị N.T.L (trú huyện Thạch Thất) – mẹ bé N.A. đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo tài liệu điều tra, năm 2012, chị L. kết hôn cùng anh Đỗ Hữu Chung (SN 1984, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Quá trình chung sống sinh được 3 người con gồm cháu Đỗ Thị Ngọc Liên (SN 2013), cháu Đỗ Ngọc Diệp (SN 2016) và cháu Đỗ Ngọc A. (SN 2018). Do mâu thuẫn trong sinh hoạt tháng 6/2021 Luyến và anh Chung ly hôn, anh Chung nuôi hai cháu Liên và Diệp, chị L. nuôi cháu A.

Sau khi ly hôn, thời gian sau đó chị L. nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên. Cả hai không đăng ký kết hôn nhưng chung sống như vợ chồng.

Tháng 9/2021, chị L. và Huyên cùng cháu A. đến thuê trọ tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. Tại đây, trong quá trình sinh sống do bực tức vì cháu A. Là con riêng của chị L. nên Huyên nảy sinh ý định hành hạ, đánh đập và giết cháu A. để không ảnh hưởng đến cuộc sống của hai người.

Trước đó, ngày 19/1, bố đẻ của Huyên cho biết, Huyên bị điếc từ bé, sống cùng bà nội. Khi bà mất, Huyên chuyển tới xưởng làm mộc sinh sống.

Theo lời bố Huyên, con trai ông không có tiền án tiền sự, do bị điếc, nên học hết lớp 12 đã đi học nghề, hiện làm mộc ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất. Trước đây, Huyên từng giới thiệu chị L. (mẹ bé gái 3 tuổi) với gia đình.

Trước đó, chiều 17/1, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận cháu Đ.N.A. nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật.

Bệnh nhi sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Sau khi chụp X-quang nhận thấy trên hộp sọ cháu bé có những vật thể giống đinh, tổng cộng 9 cái. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã thông tin tới cho Công an huyện Thạch Thất. Trước khi nhập viện, bé A. từng nhiều lần nhập viện trong thời gian ngắn vì ngộ độc thuốc trừ sâu, nuốt dị vật, đau tai…

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã triệu tập những người có liên quan đến làm việc, trong đó có mẹ cháu bé và T.H.