Ăn bữa sáng lành mạnh, đủ dinh dưỡng, ăn nhẹ trước khi ra ngoài và hạn chế thực phẩm, đồ uống chứa đường giúp bảo toàn vóc dáng.

1. Ăn sáng lành mạnh

Nên ăn sáng đầy dủ, lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ.
Nên ăn sáng đầy đủ, lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ.

Bữa sáng lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới hiệu quả và giúp bạn ăn ít hơn vào các bữa còn lại trong ngày. Bữa sáng cần đủ các nhóm chất tinh bột tốt, chất đạm, chất xơ và chất béo lành mạnh. Vào kỳ nghỉ, không nên ngủ nướng mà nên thức dậy sớm, ăn sáng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và vóc dáng. Bạn có thể thưởng thức vài lát bánh mì ngũ cốc ăn kèm trứng, salad hoặc sinh tố rau củ quả và bột protein cho bữa sáng.

2. Ăn nhẹ trước khi ra ngoài

Những buổi tụ tập ăn uống là phần không thể thiếu trong kỳ nghỉ lễ. Bạn sẽ không có nhiều lựa chọn lành mạnh cho những bữa ăn này và khó kiểm soát lượng calo nạp vào. Cách để không ăn quá nhiều là ăn nhẹ trước khi ra ngoài. Khi đi ăn với chiếc bụng đói, bạn sẽ dễ bị thu hút bởi các loại đồ ăn chế biến sẵn, đồ chiên rán dẫn đến lượng calo nạp vào trong cơ thể vượt quá nhu cầu. Nên ăn nhẹ với các loại trái cây, hạt dinh dưỡng hoặc sữa chua Hy Lạp để lấp đầy dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn.

3. Chọn khẩu phần nhỏ

Với những món ăn không nằm trong thực đơn giảm cân, bạn chỉ nên ăn với một lượng nhỏ. Sử dụng các loại bát, đĩa nhỏ hơn để giúp bản thân ăn ít hơn trong mỗi bữa sẽ không khiến bạn bị tăng cân.

4. Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm, nhai kỹ giúp bạn nhận rõ hơn các tín hiệu từ cơ thể, biết dừng lại khi vừa đủ no. Như vậy, bạn có thể khống chế lượng thức ăn nạp vào mà không cần phải tính toán quá chi tiết lượng calo của từng món. Ăn chậm, nhai kỹ cũng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, hạn chế tích tụ mỡ thừa.

5. Hạn chế thực phẩm chứa đường

Hạn chế tối đa đồ ngọt giúp bảo toàn vóc dáng.
Hạn chế tối đa đồ ngọt giúp bảo toàn vóc dáng.

Các loại bánh kẹo, nước ngọt thường xuất hiện trong các bữa ăn dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, ăn quá nhiều các món này sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên, kích thích cảm giác thèm ăn. Do đó, nên hạn chế các thực phẩm, đồ uống có chứa đường để bảo toàn cân nặng.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link