Thường xuyên ăn trứng, các loại cá béo hay rau màu xanh lá thẫm giúp tăng cường sức khỏe nang tóc, giảm tình trạng tóc gãy rụng.
1. Trứng
Trứng giàu protein, biotin và axit béo omega-3, giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Protein là nguyên liệu để nang tóc sản sinh ra keratin, thành phần chính của tóc. Biotin giúp cấu trúc keratin chắc khỏe hơn. Axit béo omega-3 giúp tế bào tóc và da đầu khỏe mạnh, giảm tình trạng tóc gãy rụng.
2. Các loại cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá basa… chứa nhiều axit béo omega-3, giúp tăng cường sức khỏe tóc và da đầu. Hàm lượng cao vitamin B12, D, sắt, selen trong các loại cá béo cũng giúp tóc mềm mượt, hạn chế gãy rụng.
3. Rau màu xanh lá thẫm
Cải bó xôi, cải xoăn, cải thìa… giàu vitamin A, C, vitamin nhóm B giúp nang tóc khỏe mạnh hơn. Các khoáng chất thiết yếu trong rau màu xanh lá thẫm giúp các tuyến da sản xuất bã nhờn, giúp dưỡng ẩm da đầu để giữ cho tóc khỏe.
4. Các loại hạt
Các loại hạt như óc chó, hạt điều… cung cấp lượng chất dinh dưỡng lớn, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hàm lượng lớn vitamin E trong các loại hạt giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.
5. Ổi
Ổi giàu vitamin C, có tác dụng lớn trong việc cải thiện tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, ổi còn giàu khoáng chất, đặc biệt là đồng, giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, nhờ đó, tóc sẽ chắc khỏe hơn.
6. Cà rốt
Cà rốt giàu beta-carotene, hợp chất được cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp các nang tóc chắc khỏe và nhanh dài. Vitamin A giúp điều tiết hoạt động của tuyến bã nhờn, hạn chế tình trạng tóc mất nước, trở nên khô yếu, dễ gãy rụng.
Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H