Nhâm nhi một chút bánh ngọt sau khi ăn bữa sáng hoặc bữa trưa giàu chất xơ giúp thỏa mãn cơn thèm mà không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng.

Ăn nhiều đồ ngọt không chỉ khiến tăng cân, đẩy nhanh quá trình lão hóa mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với tim mạch, thị lực. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa các cô nàng hảo ngọt phải cắt bỏ hoàn toàn nhóm thực phẩm này, chỉ cần kiểm soát tốt về tần suất, liều lượng, tránh biến sở thích thành thói quen xấu. Bên cạnh đó, Vogue cũng gợi ý ba thời điểm tiêu thụ đồ ngọt ít ảnh hưởng đến vóc dáng, làn da nhất.

Tiêu thụ đồ ngọt điều độ, đúng cách giúp thỏa mãn cơn thêm, ổn định tâm trạng nhưng không nên biến sở thích thành thói quen xấu.
Tiêu thụ đồ ngọt điều độ, đúng cách giúp thỏa mãn cơn thèm, ổn định tâm trạng nhưng không nên biến sở thích thành thói quen xấu.

1. Sau bữa sáng

Thời điểm này, trao đổi chất của cơ thể diễn ra mạnh mẽ nhất, khả năng đốt cháy chất béo cũng được cho là hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, ăn đồ ngọt vào buổi sáng giúp cơ thể có nhiều thời gian hơn để tiêu hao, chuyển hóa năng lượng. Ngoài ra, ăn đồ ngọt lúc này có thể góp phần ức chế hormone gây đói và kích thích thèm ăn, nhờ đó phần nào giảm bớt “nguy cơ” tiêu thụ vào các thời điểm khác trong ngày.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa vừa thức giấc, bụng còn đói bạn đã thoải mái nhấm nháp những món đồ ngọt, việc này dễ khiến đường huyết tăng vọt. Tốt nhất, hãy chỉ xem đồ ngọt như một món tráng miệng, ăn vài miếng nhỏ sau khi đã ăn bữa sáng đủ dinh dưỡng, giàu chất xơ.

2. Sau bữa trưa

Bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một chút đồ ngọt sau bữa trưa. Cách này có thể làm tăng hứng khởi, giúp bạn có thêm năng lượng làm việc, hoạt động. Tuy nhiên, tương tự như khi ăn sau bữa sáng, đồ ngọt chỉ nên là món tráng miệng, không thể thay thế món chính. Sau khi nạp đủ chất xơ, protein từ bữa trưa, bạn mới nên tiêu thụ đồ ngọt. Thứ tự ăn này giúp giảm tốc độ hấp thụ đường.

3. Sau khi vận động

Nếu cường độ làm việc hoặc tập luyện cao, việc ăn đồ ngọt trong vòng hai giờ sau đó được cho là ít có khả năng gây tăng cân nhất. Thời điểm này, insulin trong cơ bắp giúp điều tiết quá trình hấp thụ đường hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng tích mỡ.

Thay vì ăn ngấu nghiến, việc chậm rãi thưởng thức, nhâm nhi các món ngọt cũng giúp bạn kiểm soát liều lượng và kìm hãm tốc độ hấp thụ đường vào cơ thể.
Thay vì ăn ngấu nghiến, việc chậm rãi thưởng thức, nhâm nhi các món ngọt cũng giúp bạn kiểm soát liều lượng và kìm hãm tốc độ hấp thụ đường vào cơ thể.

Thời điểm ‘cấm kỵ’ ăn đồ ngọt

Khung giờ buổi tối, sát giờ đi ngủ được cho là “cấm kỵ” để tiêu thụ nhóm thực phẩm này vì tỷ lệ trao đổi chất thấp, không có đủ thời gian chuyển hóa năng lượng, dễ tích tụ dưới dạng mỡ bụng, mỡ nội tạng, tăng áp lực cho hệ tiêu hóa.

Khi ăn các loại bánh kẹo ngọt, bạn có thể kết hợp với trà, cà phê đen giúp tăng khả năng đốt cháy calo, chất béo. Ngoài ra, bạn nên hạn chế ăn một mình, hãy ăn chậm, nhai kỹ để tránh tiêu thụ quá nhiều mà không hay biết.

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link