HLV Park Hang-seo cho biết hiện tại ưu tiên đào tạo bóng đá trẻ nhưng bỏ ngỏ khả năng trở lại dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp.

HLV Park Hang-seo đang quản lý học viện bóng đá mang tên ông tại Việt Nam. Ảnh: Facebook Park Hang-seo

HLV Park chia tay đội tuyển Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng với VFF hồi tháng 1/2023. Từ đó đến nay, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa nhận lời dẫn dắt một đội bóng nào. Hiện tại, HLV Park tập trung cho việc phát triển học viện bóng đá mang tên ông ở Việt Nam. Tuy nhiên, ông vẫn bỏ ngỏ khả năng quay lại làm bóng đá chuyên nghiệp nếu có một đội bóng đáp ứng được các yêu cầu.

Theo HLV Park, điều kiện để ông trở lại cầm quân là được quyền lựa chọn một đội ngũ đồng hành thân cận, từ trợ lý, HLV thể lực đến êkíp phân tích kỹ thuật. “Đội bóng nào đáp ứng được các yêu cầu mà tôi đưa ra thì tôi mới cân nhắc làm HLV trưởng của họ. Nói vậy không phải kiêu ngạo nhưng đẳng cấp của tôi ở khu vực Đông Nam Á đã được kiểm chứng trong nhiều năm nay”, HLV Park nói.

Nhà cầm quân 66 tuổi cho biết ông nhận được nhiều đề nghị từ Malaysia và Indonesia nhưng không nhận lời. Ông cũng khẳng định sẽ không dẫn dắt một đội bóng nào tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Học viện bóng đá của HLV Park Hang-seo đã hoạt động từ tháng 6 vừa qua với hai cơ sở ở Hà Nội nhưng đến ngày 30/8 mới khai trương. Học viện tập trung đào tạo các cầu thủ từ lứa U9 đến U15.

Ông Park xây dựng học viên theo mô hình kim tự tháp với đáy là dạy bóng đá số lượng lớn theo nguyện vọng và sở thích. Tầng giữa, học viện tập trung chọn lọc nhân tố xuất sắc để lập đội dự giải trẻ và tầng cao nhất, các học viên sẽ được tạo điều kiện đi theo bóng đá chuyên nghiệp.

HLV Park không trực tiếp huấn luyện nhưng hỗ trợ kỹ thuật cho đội ngũ HLV chuyên biệt của học viện. Ông đích thân tuyển chọn các HLV vào làm việc tại học viện với điều kiện bắt buộc là phải có bằng B do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp.

Theo Minh Khang (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link