Tiền đạo Huỳnh Như và Lank FC đạt được thỏa thuận gia hạn thêm một năm sau khi hợp đồng cũ hết hạn hồi tháng 5.

Huỳnh Như chụp ảnh trong buổi đi chơi ở Bồ Đào Nha cách đây ít ngày. Ảnh: Facebook Huỳnh Như

Sau World Cup 2023, Huỳnh Như không hội quân cùng tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 19 mà tập trung cho việc đàm phán hợp đồng với Lank FC. Người đại diện của tiền đạo quê Trà Vinh cho biết sau khoảng một tháng thương thảo, hai bên đã thống nhất gia hạn thêm một năm. Các điều khoản về tài chính trong bản hợp đồng không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng cao hơn con số 1.500 euro/tháng mùa trước.

Ở mùa giải 2022-2023, Huỳnh Như ghi được 7 bàn thắng cho Lank FC, trong đó có 5 bàn tại giải vô địch quốc gia và hai bàn ở Cup Quốc gia Bồ Đào Nha. Cô là chân sút tốt thứ hai của Lank, chỉ sau tiền đạo Malu Schmidt dù có thời gian thi đấu ít hơn rất nhiều. Lank FC kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6, cao hơn 4 bậc so với mùa 2021-2022.

Huỳnh Như đã có mặt tại Bồ Đào Nha cách đây hơn một tuần để cùng các đồng đội chuẩn bị cho mùa giải mới. Ngày 17/9, Lank FC chơi trận đầu tiên ở mùa giải 2023-2024 với Sporting Lisbon.

Với việc ở lại Lank, nhiều khả năng Huỳnh Như sẽ không cùng tuyển nữ Việt Nam dự Asiad 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Đây không phải giải đấu của FIFA nên để có thể tham dự, chân sút quê Trà Vinh phải được Lank FC đồng ý. HLV Mai Đức Chung cho biết vắng Huỳnh Như là một tổn thất lớn của tuyển nữ Việt Nam nhưng ông cũng đã tính đến phương án thay thế. Theo lịch, tuyển nữ Việt Nam đá trận ra quân tại Asiad 19 vào ngày 21/9 gặp Nepal.

Theo Minh Khang (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link