Chương trình cá nhân hóa xe độc bản của Ferrari – Ferrari Special Projects, đã đón chào thành viên mới với tên gọi Ferrari SP48 Unica.

Ferrari SP48 Unica, phiên bản bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm Prancing Horse’s One-Off, trình làng vào ngày 05-05-2022, gia nhập nhóm độc quyền trong toàn bộ quá trình sản xuất của Maranello: những chiếc xe độc nhất, hoàn toàn được đặt làm riêng theo thông số kỹ thuật của một khách hàng duy nhất và được thiết kế như một sự thể hiện rõ ràng các yêu cầu cá nhân của riêng họ.

SP48 Unica, được thiết kế bởi Ferrari Styling Centre dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Thiết kế Flavio Manzoni, là một chiếc berlinetta thể thao hai chỗ ngồi được phát triển trên nền tảng F8 Tributo. Các đường nét căng và tư thế hung hãn của nó làm cho nó trở nên đặc biệt hơn so với mẫu xe ban đầu và  cũng khó bị nhầm lẫn  nhờ vào mặt trước hình mũi tên của nó. Trọng tâm để đạt được hiệu ứng này là việc thiết kế lại đèn pha và việc bố trí lại các cửa hút khí phanh sau đó.

Ferrari thực sự đã dành thời gian phát triển thân xe mới của SP48 để cải thiện tính khí động học so với F8. Phần đầu xe được sắp xếp hợp lý và phía sau thuôn dài kết hợp với đường dẫn khí nạp chặt chẽ hơn đồng nghĩa với việc giảm 12% lực cản so với F8. Đèn pha và đèn hậu đã được thiết kế lại hoàn toàn, cũng như lưới tản nhiệt phía trước có các thành phần in 3D.

Mặc dù cabin vẫn giữ nguyên bản sắc kỹ thuật của F8 Tributo – không bao gồm màn hình phía sau – công việc phát triển tỉ mỉ đã được nỗ lực để đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và đường viền để phản ánh tính cách bóng bẩy, thể thao và năng nổ của SP48 Unica.Mặc dù Ferrari chưa chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về nội thất của SP48, nhưng công ty cho biết cabin được bao phủ bởi sợi carbon mờ với các điểm nhấn “Grigio Canna de Fucile”.

Ferrari cho biết chiếc xe này được thiết kế cho một khách hàng lâu năm, người đã “tham gia sâu vào từng bước tạo ra nó.” Tất nhiên, Ferrari vẫn chưa chia sẻ tên của khách hàng nói trên, hay thậm chí chiếc xe sẽ ở đâu trên thế giới nhưng thực sự Ferrari SP48 Unica độc nhất vô nhị là một siêu phẩm táo bạo, khéo léo nâng cao linh hồn đua xe và niềm đam mê tốc độ.

Thy Diệu