Liverpool có thể gặp phải tình huống tương tự như Watford khi có 3 HLV lần lượt dẫn dắt đội bóng mùa này. Điểm khác biệt ở đây là Watford 2 lần sa thải HLV, còn Lữ đoàn đỏ có 2 HLV chính mắc Covid cùng lúc. Jurgen Klopp hiện đang tự cách ly sau khi bị virus tấn công vào tuần trước và bỏ lỡ cuộc đụng độ với Chelsea vào cuối tuần mới đây. Khi ông vắng mặt, người trợ lý đáng tin cậy Pepijn Lijnders đã đứng ra chỉ đạo ở trận gặp Chelsea. Nhưng với cuộc đụng độ ở bán kết League Cup với Arsenal sắp diễn ra, Lijnders đã gia nhập danh sách dương tính với Covid.

Không có nhiều CLB như thế này - người hùng thầm lặng Liverpool chia sẻ - Bóng Đá

 Pepijn nhiễm Covid sau 1 trận chỉ đạo đội 1.

Liverpool đã yêu cầu EFL hoãn trận đấu do có quá nhiều cầu thủ và nhân viên không thể có mặt. EFL đã trả lời rằng họ sẽ xem xét sắp xếp lại lịch thi đấu, nhưng quy tắc của họ quy định rằng tất cả các câu lạc bộ phải cố gắng ra sân miễn là họ có đủ 14 cầu thủ đã đăng ký (bao gồm 2 thủ môn). Điều đó có nghĩa là trận đấu vẫn có thể diễn ra bất chấp cuộc khủng hoảng Covid của Liverpool – nhưng ai sẽ chịu trách nhiệm trên băng ghế huấn luyện khi vắng Klopp và Lijnders?

Đây không phải là lần đầu tiên Klopp bỏ lỡ một trận đấu với Liverpool. Năm 2016, trợ lý cũ của ông là Zelkjo Buvac đã phụ trách trận gặp Sunderland ở Premier League sau khi Klopp phải phẫu thuật khẩn cấp để cắt bỏ ruột thừa. Vào mùa giải 2019/2020, nhiệm vụ quản lý được giao cho HLV Neil Critchley của U23 khi đó, người đã đưa đội hình trẻ vào sân trong trận gặp Aston Villa ở League Cup và Shrewsbury Town ở FA Cup. Cả hai đã rời câu lạc bộ kể từ đó.

Ứng cử viên khả dĩ nhất lần này có lẽ sẽ là một trợ lý khác của Klopp, Peter Krawietz, người mà ông đã làm việc cùng hơn 2 thập kỷ. Krawietz ban đầu gặp Klopp tại Mainz khi ông đang giữ vai trò trưởng bộ phận tuyển trạch viên. Một lựa chọn khác có thể là huấn luyện viên phát triển tài năng trẻ Vitor Matos, người được đánh giá cao ở Anfield, và là trợ lý của Lijnders khi trợ lý người Hà Lan thay thế Klopp. Nếu Liverpool đi theo chiến lược tương tự như mùa giải 2019/2020, thì huấn luyện viên U23 Barry Lewtas cũng có thể được cân nhắc.

Sắp gặp Arsenal, Liverpool lại nhận hung tin - Bóng Đá

 Liverpool phải tạm đóng cửa sân tập.

Liverpool vẫn hy vọng trận đấu sẽ bị hoãn, điều này sẽ giúp Klopp có đủ thời gian để hồi phục và có mặt trong trận đấu tiếp theo của họ, trận đấu ở FA Cup với Shrewsbury. Lữ đỏ đã thông báo rằng sân tập của họ cũng đã bị đóng cửa sau đợt bùng phát dịch bệnh này.

Nhìn lại chức vô địch C1 của Klopp: