Sohu đăng bài viết với tựa đề: “Áp lực lớn nhất đối với huấn luyện viên Li Xiaopeng là phải thi đấu với tuyển Việt Nam trong ngày đầu tiên của năm mới. Không ai có thể chấp nhận trận thua“.

Tuyển Trung Quốc sẽ có chuyến làm khách trên sân Mỹ Đình tại lượt trận thứ 8 vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu diễn ra ngày 1/2, tức mùng 1 Tết Nhâm Dần.

 - Bóng Đá

HLV Li chưa công bố danh sách tập trung tuyển Trung Quốc. Ảnh: IC.

Ông Li Xieopeng sẽ có trận ra mắt dẫn dắt tuyển Trung Quốc bằng chuyến làm khách trên sân Nhật Bản ngày 27/1. Truyền thông Trung Quốc nhận định trận này tuyển Trung Quốc gần như không có cơ hội thắng, bởi Nhật Bản ở đẳng cấp khác. Vì vậy, áp lực sẽ đè nặng lên vai HLV Li ở trận gặp tuyển Việt Nam sau đó.

“Sức ép của trận tuyển Việt Nam – Trung Quốc càng lớn. Đây là sự kiện căng thẳng nhất đối với ông Li. Tuyển Trung Quốc phải duy trì được thế lấn lướt và nhiệm vụ phải thắng. Nếu có kết quả hòa, người hâm mộ khó chấp nhận, trừ khi kém may mắn. Còn nếu thua tuyển Việt Nam là điều không ai chấp nhận”, Sohu nhận định.

Sina cũng nhận định tương tự khi cho rằng Trung Quốc phải giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam trong ngày mùng 1 Tết, để có khởi đầu như ý. Người hâm mộ khó chấp nhận kết quả khác dù thầy trò Li Xiaopeng đá trên sân khách.

Ông Li Xiaopeng nhậm chức dẫn dắt tuyển Trung Quốc ngày 3/12/2021, sau khi huấn luyện viên Li Tie từ chức. Kể từ khi đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển, ông Li Xiaopeng luôn kín tiếng trước truyền thông, dành nhiều thời gian tới các sân để quan sát cầu thủ thi đấu.

Việc xây dựng đội ngũ của tân thuyền trưởng tuyển Trung Quốc cơ bản hoàn thành, với các trợ lý làm nhiệm vụ cho các đội tại Super League. Tuyển Trung Quốc sẽ hội quân vào ngày 10/1 với khoảng 40 cầu thủ. Họ có 2 trận thi đấu nội bộ, trước khi lên đường sang Nhật Bản ngày 23/1, và 5 sau đó di chuyển tới Việt Nam.

 - Bóng Đá

 

Theo Xe Và Thể Thao