Dự kiến, sau một phiên chợ Hè đình đám thì Arsenal vẫn sẽ hoạt động tích cực trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới. Rất có thể, Pháo thủ sẽ tập trung vào việc thanh lý ‘người thừa’ trong tháng Một, và Pierre-Emerick Aubameyang chắc chắn là một trong những cái tên có khả năng chia tay Pháo thủ cao nhất.

Theo quan điểm đến từ Kevin Campbell, sự im lặng của Aubameyang đã cho thấy anh đang trên đường rời khỏi Emirates. Campbell khẳng định, đây là một thương vụ có lợi cho cả đôi bên, khi Aubameyang được thi đấu trở lại còn Arsenal sẽ cắt giảm được quỹ lương, đồng thời thu về một khoản phí chuyển nhượng nhất định. 

Edu can move closer to shock Frenkie de Jong transfer as Arsenal near first January deal - Bóng Đá

 Arteta ra quyết định tàn nhẫn với Aubameyang? 

Trao đổi với Football Insider, cựu tiền đạo của Arsenal chia sẻ:

“Tôi không nghĩ AFCON sẽ gây cản trở. Nếu một câu lạc bộ muốn có Aubameyang thì họ sẽ hành động, đừng lo lắng về điều đó.”

“Cậu ấy chỉ muốn thi đấu trở lại, ghi bàn và làm những gì mình làm tốt nhất. Arsenal đã tiến tới những điều lớn lao và tốt đẹp hơn kể từ khi cậu ấy vắng mặt.”

“Tôi không biết Aubameyang cam kết với Arsenal như thế nào, nhưng có vẻ như sắp có một thỏa thuận được thực hiện. Cậu ấy không công khai nói gì đó sau tất cả những vấn đề vừa rồi – thật kỳ lạ.”

“Họ sẽ phải nhận một đòn đánh, nhưng có lẽ đây là một đòn đánh mà Arsenal đa sẵn sàng thực hiện, nếu họ có thể cắt giảm quỹ lương từ mức thù lao to lớn của cậu ấy và chiêu mộ thêm tân binh.”

Arteta phát biểu sau khi tước băng đội trưởng của Aubameyang 

 
Theo Xe Và Thể Thao