Sự thất vọng về việc mất vé dự Champions League có thể gây tổn thương rất nhiều cho một đội bóng, đặc biệt là với Arsenal. Nó tồn tại trong ý thức của họ và cũng là một lời nhắc nhở thường xuyên rằng họ không bao giờ được phép để nó xảy ra một lần nào nữa.

Các cầu thủ Arsenal đã có cả mùa hè để suy ngẫm về việc họ đã bỏ lỡ top 4 như thế nào. Về cốt lõi, họ có quá nhiều tình huống tỏ ra yếu kém về mặt tinh thần, trong những trường hợp buông bỏ không đáng và là nạn nhân của sự tự mãn.

Arsenal đã trưởng thành - Bóng Đá

 Arsenal có màn trình diễn ấn tượng.

Nếu không muốn điều đó xảy ra, Arsenal cần phát triển các thủ lĩnh từ bên trong đội bóng. Đội hình trẻ nhất của Premier League đã lớn hơn một tuổi. Bukayo Saka, Smith Rowe, Gabriel Martinelli,… đều dần trưởng thành.

Trước kia, việc giành 3 điểm và chấp nhận chơi xấu xí, không nằm trong DNA của Arsenal. Ở Selhurst Park trong hiệp một, theo nhiều cách, đó là một trong những màn trình diễn hoàn chỉnh nhất của Pháo thủ dưới thời Mikel Arteta.

Không chỉ chất lượng chơi bóng được cải thiện, Arsenal còn có sự tập trung tối đa. HLV Arteta có lý do để yêu cầu mọi cầu thủ tuân thủ chiến thuật do ông đề ra, để có được những chiến thắng như trước Crystal Palace. Đó là khi mọi cá nhân đều khao khát giành lại quyền kiểm soát bóng ngay sau khi để mất.

Ở đó, Arteta có thể bị chỉ trích khi Arsenal đang dẫn trước rằng, ông đã thể hiện sự thận trọng thái quá. Đội chủ sân Emirates đã hoàn toàn thống trị hiệp một, sau đó cho phép Crystal Palace điều khiển nhịp độ và phát triển sự tự tin, đến mức họ chơi trội hơn nhiều thời điểm.

Arsenal đã trưởng thành - Bóng Đá

 Một chiến thắng quan trọng.

Tuy nhiên, Arsenal cũng sẵn sàng lùi sâu, chơi bóng lăn xả và không ngần ngại va chạm để bảo vệ thành quả. Họ chơi theo cách tập trung 100%, không một chút lơ là. Một sai lầm dù nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến một quả phạt đền, nhưng Pháo thủ hoàn toàn tập trung.

Có ý kiến cho rằng, Arsenal không thể thắng trận đấu kiểu này trong vài năm trước. Arsenal thường tỏ ra yếu kém về mặt tinh thần. Nhưng trước Crystal Palace, họ thể hiện trái tim, lòng dũng cảm và quyết tâm cao độ.

Một đêm mà những cậu bé được cho là đã trưởng thành hơn rất nhiều. Thắng Palace 2-0, Arsenal có màn khởi đầu không thể thuận lợi hơn.