Với việc tình hình tài chính của CLB đang không ổn định, Barcelona đã dành sự quan tâm nhiều hơn đến những cái tên đang là cầu thủ tự do. Theo nhiều nguồn tin, Blaugrana đã hoàn tất thỏa thuận để chiêu mộ trung vệ Andreas Christensen và tiền vệ Franck Kessie theo dạng miễn phí, khi cả 2 đều đáo hạn hợp đồng với CLB vào tháng 6 này. 

Chưa dừng lại ở đó, Barca còn quyết tâm chiêu mộ thêm 2 cầu thủ nữa từ Chelsea, đó là Cesar Azpilicueta và Marcos Alonso. Với thủ quân The Blues, Azpilicueta, câu chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi anh cũng sắp kết thúc giao kèo với đội chủ sân Stamford Bridge. 

Trong khi đó, ở trường hợp của Alonso, Barcelona nhiều khả năng sẽ phải chi tiền trong thương vụ này khi hậu vệ người Tây Ban Nha vẫn còn hợp đồng với Chelsea đến hết tháng 6/2023. 

Chelsea cân nhắc đổi người với Barca - Bóng Đá

Barca muốn chiêu mộ cả 2 hậu vệ cánh của Chelsea.  

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ trang Football London, cả The Blues lẫn Blaugrana có thể thống nhất về một giải pháp hiệu quả hơn, đó là trao đổi cầu thủ khi phía đội bóng nước Anh đang dành sự quan tâm đến hậu vệ Sergino Dest

Hiện tại, Dest không còn nằm trong kế hoạch phát triển đội bóng của HLV Xavi Hernandez và việc trao đổi anh để có được sự phục vụ của Marcos Alonso sẽ là một nước đi hoàn toàn có thể được Barca thực hiện trong tương lai.