Dẫn dắt Arsenal thăng hoa trên sân cỏ nhưng HLV Mikel Arteta chưa thật sự giải quyết triệt để vấn đề trong phòng thay đồ. Sau khi tước băng đội trưởng của Pierre-Emerick Aubameyang và loại tiền đạo Gabon khỏi đội hình, nhà cầm quân Tây Ban Nha quyết định trao vai trò thủ quân cho Alexandre Lacazette.

Tuy nhiên hợp đồng hiện tại giữa tiền đạo người Pháp với Pháo thủ sẽ đáo hạn vào cuối mùa và ngày mai, Lacazette sẽ được tự do đàm phán với các bến đỗ tiềm năng nước ngoài mới.

Garth Crooks has told that it is “only a matter of time” for Arsenal wonderkid Bukayo Saka to be handed the captain’s armband. - Bóng Đá

 Đội trưởng Arsenal tiềm năng trong tương lai?

Nếu Arsenal không đạt thỏa thuận gia hạn với đội trưởng hiện tại, Arteta sẽ phải tìm kiếm 1 thủ lĩnh mới trong nội bộ. Bình luận qua BBC Sport được TheBootRoom dẫn lại, cựu cầu thủ từng khoác áo Tottenham Hotspur – Garth Crooks tin rằng Bukayo Saka có thể trở thành thủ quân Arsenal tương lai: “Ngôi sao Arsenal đã tỏa sáng xuyên suốt năm qua và dễ dàng là cầu thủ hay nhất đội.”

“Saka mới chỉ 20 tuổi và hơi buồn khi vẫn còn quá trẻ để tiếp quản băng đội trưởng. Dù vậy ngày đó chỉ là vấn đề thời gian.”

Gần đây cũng qua BBC, huyền thoại Alan Shearer đã khen ngợi quyết định loại bỏ Aubameyang của Arteta: “Đó là 1 quyết định lớn và dũng cảm của Arteta vì với tính cách, con người Aubameyang cùng băng đội trưởng trên tay, mức lương như thế.”

Bukayo Saka trở lại tập luyện: