Cuối tuần này, Chelsea và Liverpool sẽ đụng độ nhau ở trận cầu tâm điểm Ngoại hạng Anh. Cả 2 đội đang so kè điểm số trên BXH (Chelsea hơn 1 điểm) và đang trong cuộc đua giành ngôi vô địch giải đấu với Manchester City.

Với quan điểm cá nhân, chuyên gia Paul Merson cho rằng dù với bất cứ kết quả nào thì cả Liverpool lẫn Chelsea đều khó có thể cạnh tranh với The Citizens. Chia sẻ trên Sportskeeda, ông nhận định:

“Nếu dựa vào những gì tôi chứng kiến ở trận Chelsea đấu Brighton vừa qua, tôi không thấy bất kỳ dấu ấn gì và có thể Liverpool sẽ thắng trong cuộc đối đầu tại Stamford Bridge.

Paul Merson:

Chelsea và Liverpool sẽ đụng độ nhau vào Chủ nhật.

Tôi tin rằng cả hai đội đều khó có thể cạnh tranh với Man City trong cuộc đua đến chức vô địch Ngoại hạng Anh. Trận đấu tới có thể là dấu chấm hết cho tham vọng của đội bóng thua cuộc.

Thực sự chẳng có ích lợi gì nếu trận đấu có kết quả hoà, vì họ cần thu hẹp khoảng cách bằng một chiến thắng và tiếp tục tranh chấp với đội đầu bảng.”

Trận đấu giữa chủ nhà Chelsea và Liverpool sẽ diễn ra vào lúc 23h30 ngày 02/01 (giờ Việt Nam). Ở trận lượt đi tại Anfield, 2 đội đã hoà nhau 1-1 với các bàn thắng của Kai Havertz và Mohamed Salah.

Van Dijk: Chúng ta sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn: