Philippe Coutinho từng là một tiền vệ hàng đầu thế giới. Chẳng phải ngẫu nhiên Barcelona chi tới 142 triệu bảng vào tháng Giêng năm 2018, để đưa cầu thủ này sang La Liga chơi bóng. Tuy nhiên, Coutinho lại không thể tìm được chỗ đứng ở Barcelona.

Hiện tại, tình hình không mấy cải thiện dành cho Coutinho dưới thời HLV Xavi Hernandez. Báo chí Tây Ban Nha khẳng định, CLB xứ Catalan sẵn sàng chia tay Coutinho. Premier League chính là bến đỗ rất tiềm năng dành cho tiền vệ người Brazil.  

Vấn đề tài chính khiến Barcelona không còn kiên nhẫn với Coutinho. Tờ El Nacional cho hay, có tới 3 CLB Premier League sẵn sàng thâu nạp Coutinho gồm Liverpool, Everton và Aston Villa. Tới hôm nay (07/01), mọi chuyện đã sáng tỏ.

Official, confirmed. Philippe Coutinho joins Aston Villa on loan from Barcelona.  - Bóng Đá

 Coutinho trở lại Premier League.

Cụ thể, Aston Villa chính thức chiêu mộ thành công Coutinho. Đây là một thỏa thuận cho mượn, kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa. Aston Villa thông báo, Coutinho sẽ có buổi kiểm tra y tế trước khi ra mắt đội bóng.

Trở lại Premier League có thể là cứu cánh cho Coutinho. Tại sân Camp Nou, Coutinho không còn là chính mình khi chỉ ghi 5 bàn sau 30 trận trong suốt 2 mùa giải qua. Dù vậy, việc Coutinho chọn Aston Villa phần nào khiến nhiều người bất ngờ.

Tuy nhiên, HLV Steven Gerrard rõ ràng rất am hiểu Coutinho. Cả hai từng có thời gian ngắn chơi bóng cùng nhau tại sân Anfield. Với sự chỉ đạo của Gerrard, Coutinho có quyền hy vọng về việc hồi sinh sự nghiệp.

Philippe Coutinho trên sân tập Barcelona

 
Theo Xe Và Thể Thao